Trao hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn

19/07/2018 09:47
Sáng nay, 01/02/2018 Ban điều hành dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế xã hội của nạn nhân bom mìn” (Dự án bom mìn)...

Sáng nay, 01/02/2018 Ban điều hành dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế xã hội của nạn nhân bom mìn” (Dự án bom mìn) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và trao vốn hỗ trợ sinh kế cho 04 gia đình nạn nhân với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Quảng Trị là một trong những địa phương có số lượng nạn nhân bị tai nạn do bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh đứng đầu cả nước với trên 8,5 nghìn người.

 Chính quyền địa phương cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức Phi Chính phủ (NGO) đang nỗ lực không ngừng trong việc rà tìm, phá hủy các vật nổ để làm sạch các vùng đất bị ô nhiễm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức phong tránh tai nạn bom mìn cho người dân. Đặc biệt giải pháp hỗ trợ vốn sinh kế cho nạn nhân và gia đình được chú ý trong những năm gần đây đã cho thấy hiệu quả thiết thực, với nguồn vốn hỗ trợ ban đầu từ 5 đến 10 triệu đồng, các hộ hưởng lợi sẽ lựa chọn phương án phù hợp với điều kiện gia đình để phát triển kinh tế như: chăn nuôi gà, lợn, bò, dê, buôn bán nhỏ, ... qua đó giúp họ cải thiện thu nhập và dần từ bỏ công việc nguy hiểm đến tính mạng trước đây đó là tìm kiếm phế liệu chiến tranh.

Trao vốn hỗ trợ sinh kế cho đối tượng hưởng lợi

Từ năm 2013 đến nay, Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ đã hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị thực hiện hợp phần sinh kế với 63 lượt đối tượng hưởng lợi với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Ly Na