Trao 200 phần quà cho bà con khó khăn tỉnh Hà Nam đang ở Thành phố Hồ Chí Minh

14/09/2021 09:19

Ngày 13/9, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ xuất quân trao tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn có quê quán tỉnh Hà Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
 

 

 

 

Lễ xuất quân trao tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn tỉnh Hà Nam đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Theo đó, các tình nguyện viên Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ” sẽ trực tiếp vận chuyển hàng hóa đến hỗ trợ người dân. Mỗi phần quà gồm có 10kg gạo, mì gói, dầu ăn, bún khô, bột ngọt,… với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng.
Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã vận động 25 tấn gạo, 1.500 thùng mì và 3 tấn hàng hoá lương thực khác thông qua Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chung tay hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ tinh thần người dân Thành phố cùng đồng bào cả nước vượt qua đại dịch. Số hàng hóa này sẽ được phân bổ đến các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tùy theo nhu cầu và tình hình diễn biến dịch cụ thể tại từng địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam


Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thời gian qua Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ” đã hoạt động rất hiệu quả, kịp thời hỗ trợ vận chuyển, điều phối hàng hóa chăm lo đời sống người dân, thể hiện tinh thần nhân đạo, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tham gia lưu thông, việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn, nhất là người lao động ngoại tỉnh bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã thể hiện tốt tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người ở mọi nơi”.
“Là một người con Hà Nam đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi rất xúc động khi đón nhận sự quan tâm của đồng bào cả nước nói chung và nhân dân tỉnh Hà Nam nói riêng đã luôn dành tình cảm yêu thương cho những người con xa xứ. Tôi tin rằng sự đoàn kết một lòng nhất định sẽ tạo nên sức mạnh để chúng ta có thể sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Trưởng ban Tổ chức Hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh Đoàn Tiến Hưng chia sẻ. Đồng thời, ông Hưng gửi lời cám ơn đến Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò cầu nối, gắn kết tình cảm của những người con tỉnh Hà Nam.

Ngọc Hoa