TP. Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối nông sản hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

04/08/2021 10:06

Ngày 03/8/2021, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước với 4.171 trường hợp theo thống kê của Bộ Y tế. Cả Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cùng một số biện pháp thắt chặt, tăng cường kiểm soát của UBND Thành phố và tuân thủ việc hạn chế lưu thông sau 18h. 


 Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận nông sản từ Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành.

Cùng chung tay chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận và cảm kích sự quan tâm, đồng hành của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã hướng về người dân Thành phố với tình cảm yêu thương, sự chia sẻ đúng với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.

 

 “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19” vận chuyển nông sản đến

hỗ trợ người dân khu vực quận 4.

Trong ngày, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 10 tấn gạo, 9 tấn nông sản từ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; cùng với 4,7 tấn nông sản từ tỉnh Phú Yên. Đồng thời, Thành Hội đã triển khai thực hiện ngay “Chuyến xe nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19", huy động lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia phân phối và vận chuyển đến trao tặng bà con các khu vực bị phong tỏa, các khu nhà trọ tập trung người nhập cư và lao động nghèo trên toàn địa bàn Thành phố.

 

 Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận

trang thiết bị y tế phòng chống dịch.

Theo ông Trần Viết Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8, người phụ trách tiếp nhận hàng hoá, nông sản cho biết số lượng được phân bổ hôm nay sẽ chuyển đến hỗ trợ người dân tại phường 14, quận 8 hiện đang có 35 khu vực phong tỏa, cách ly tạm thời. Đồng thời ông cũng cho biết thêm việc duy trì chăm lo an sinh xã hội đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 trong một khoảng thời gian tương đối dài rất cần sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân Mạnh thường quân. Nay với sự tiếp sức từ bà con các tỉnh, thành sẽ là nguồn động viên lớn lao cả tinh thần lẫn vật chất để hỗ trợ người dân khó khăn, góp phần lan tỏa những giá trị nhân đạo tích cực.
Ngoài ra, tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội cũng đã tổ chức tiếp nhận 90 thùng găng tay y tế và 200 bộ đồ bảo hộ y tế từ Công ty TNHH SX TM DV Lê Yến Anh. Số lượng trang thiết bị y tế này sẽ được Thành Hội phân bổ và trao tặng đến các Bệnh viện điều trị Covid-19 nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Ngọc Hoa