TP. Hồ Chí Minh: Thành lập các Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ hỗ trợ công tác chống dịch

04/08/2021 14:43

Ngày 03/8/2021, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã trao quyết định thành lập “Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình Hội Chữ thập đỏ” do Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung đề nghị thành lập. Câu lạc bộ hiện có 37 chiếc xe cùng với 66 thành viên tham gia.

Theo ông Nguyễn Đình Bá – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường, đồng thời cũng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết trước tình hình khó khăn mà cả Thành phố đang căng mình đối mặt, với trách nhiệm của một người cán bộ Hội Chữ thập đỏ, ông nhận thấy công tác nhân đạo cần có sự thích ứng với nhu cầu xã hội. Từ đó, ông đã huy động các doanh nghiệp, giáo viên, sinh viên vốn đã tham gia các hoạt động thiện nguyện tự phát, nay thành lập Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình tham gia vận chuyển hàng hóa thiết yếu chăm lo người dân khó khăn tại các khu vực phong tỏa, cách ly và hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch theo sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh.

 


 Ông Trần Trường Sơn ( thứ 3, bên trái)– Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh trao quyết định

thành lập “Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình Hội Chữ thập đỏ”.

Ngay sau khi nhận quyết định thành lập, Câu lạc bộ đã điều phối 10 chiếc xe thực hiện tiếp nhận và chuyển giao 08 tấn hàng hóa đến các khu vực phong tỏa tại các quận, huyện và TP Thủ Đức, gồm: Gạo, đu đủ, thanh long, bí, bắp cải, rau xanh… kịp thời chia sẻ đến người dân bị cách ly.

 


 Đội tình nguyện viên “Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình Hội Chữ thập đỏ” chuẩn bị vận chuyển

nông sản đến các khu vực phong tỏa, cách ly hỗ trợ người dân khó khăn.

Buổi chiều cùng ngày, thành viên Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình” đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, hỗ trợ đưa 2 mẹ con chị Lê Thị Ngọc về tận nhà ở xã Long Hòa, huyện Cần Giờ vì cháu Nguyễn Thị Kiều được xuất viện nhưng hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đón xe về. Một hành động thiện nguyện tuy nhỏ, nhưng đem lại niềm vui lớn đến cả người cho và người nhận theo đúng tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.
Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương cũng đã thành lập Đội Tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hoạt động dưới sự điều phối của Ban điều hành gồm 2 thành viên, trong đó Bác sĩ Hoàng Như Lộc - Chuyên khoa I, Bệnh viện Trưng Vương làm đội trưởng cùng với 45 tình nguyện viên gồm các nhân viên doanh nghiệp, nhân viên y tế và sinh viên các trường Đại học. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt tiếp sức, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ và chăm lo các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Ngọc Hoa