TP.Hồ Chí Minh: Tặng 400 phần quà chăm lo đồng bào dân tộc Khmer khó khăn bởi dịch Covid-19

09/09/2021 19:51

Ngày 8/9, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình trợ giúp nhân đạo đến đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng hỗ trợ 20 suất quà đến Hội Chữ thập đỏ Quận 8

 

Theo đó, Hội đã thực hiện trao tặng 400 suất quà đến hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị mất thu nhập do dịch Covid-19 ở địa bàn các huyện Củ Chi (80 suất), Bình Chánh (80 suất), Cần Giờ (62 suất), thành phố Thủ Đức (63 suất), Quận 3 (63 suất), Quận 8 (20 suất) và Tân Bình (32 suất). 

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh trao quà cho người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Bình Chánh


Các phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp từ nguồn tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Campuchia. Tổng trị giá thực hiện chương trình là 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh trao quà cho người dân tộc Khmer trên địa bàn Quận 8


Trực tiếp trao quà đến tận nhà người dân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Ân cho biết: Đây là hoạt động xã hội nhân đạo thiết thực được Thành Hội triển khai kịp thời hỗ trợ người yếu thế, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer, giúp họ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc”. 

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh (thứ 2 từ phải sang) cùng chính quyền địa phương trao quà cho người dân tộc Khmer trên địa bàn quận Tân Bình


Ngoài ra, ông cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên người dân an tâm chấp hành nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như các chính sách phòng chống dịch của chính quyền địa phương như khuyến cáo 5K, phương châm “ai ở đâu thì ở yên đấy”, đồng thời vận động những người xung quanh cùng đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.
Đón nhận phần quà trên tay, ông Sơn Riêng, ngụ tại thị trấn Củ Chi xúc động: “Tôi nuôi gia đình bằng nghề chạy xe ba gác. Từ lúc dịch bệnh đến giờ, tôi bị thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn. Biết đây là tình hình chung nên gia đình tôi cũng cố gắng tuân thủ các quy định của địa phương, nhưng nỗi lo cơm gạo hàng ngày cũng là một gánh nặng. Nay được phần quà tôi thật sự rất vui vì sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ Thành phố và các nhà hảo tâm. Tôi có niềm tin rằng thành phố nhất định sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh”. 
Ngọc Hoa