Tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thủ đô năm 2020

12/06/2020 16:20

Ngày 12/6/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.Hà Nội tổ chức Chương trình “Tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thủ đô năm 2020”, hưởng ứng “Ngày Quốc tế Người hiến máu” - 14/6. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh, tri ân những nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu cứu người bệnh.

Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho người hiến máu tiêu biểu

Dự chương trình có ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội, ông Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, cùng đông đảo các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Hà Nội là địa phương đầu tiên phát động phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước. 12 năm qua, Hà Nội đã vận động và tiếp nhận gần 1,8 triệu đơn vị máu, đạt xấp xỉ 15% tổng lượng máu tiếp nhận của cả nước. Trong những tháng đầu năm 2020, dù gặp không ít khó khăn do dịch bệnh nhưng Hà Nội đã vận động, tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, đạt 50% kế hoạch đề ra. Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện,  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội cũng như trân trọng những nghĩa cử, trái tim nhân ái của các gia đình, tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện thời gian qua".

 

 

Các gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 được tôn vinh 

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tôn vinh 61 gia đình và 120 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia tặng Bằng khen cho 10 gia đình và 10 cá nhân, UBND TP.Hà Nội tặng Bằng khen cho 05 gia đình và 05 cá nhân, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tặng Giấy khen cho 46 gia đình và 105 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Lê Phương