Tiếp tục cứu trợ 5 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ 1,5 tỷ đồng

30/10/2020 23:45

Ngày 30/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục cứu trợ 1,5 tỷ đồng cho 5 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh. Cụ thể: Quảng Bình 600 triệu đồng, Quảng Trị 400 triệu đồng, Thừa Thiên Huế 200 triệu đồng, Quảng Nam 200 triệu đồng, Hà Tĩnh 100 triệu đồng. 

Theo đó sẽ có 1.500 hộ gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ được hỗ trợ tiền mặt 1 triệu đồng/hộ. Toàn bộ số tiền trên do Tập đoàn MED Group tài trợ. 

 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tiếp nhận 1,5 tỷ đồng của Tập đoàn MED Group ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước đó, ngày 26/10, đại diện lãnh đạo Tập đoàn MED Group đã đến Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt để trao khoản tiền trên. Ths. Nguyễn Trí Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn MED Group chia sẻ: “Lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin “Vì đồng bào vùng lũ” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức không chỉ thể hiện tình thần tốt đẹp “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Medlatec đã chuẩn bị một khoản tiền để cùng với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà hảo tâm trong cả nước chung tay cứu trợ người dân miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt. Trong thời gian ngắn, Medlatec đã huy động được số tiền 1,5 tỷ đồng bao gồm 1 tỷ từ quỹ từ thiện của Tập đoàn và 500 triệu đồng từ sự đóng góp của cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Medlatec Group. Chúng tôi hy vọng rằng, số tiền này sẽ góp một phần làm giảm bớt những khó khăn về vật chất mà những đồng bào miền Trung đang gặp phải”. 

Tại Lễ tiếp nhận này, các vị đại biểu và các nhà hảo tâm cũng được lắng nghe ca khúc “Thương miền Trung bão lụt” do Giáo sư - Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Tập đoàn MED Group sáng tác.

 

Ông Nguyễn Anh Trí tin tưởng và đánh giá cao các hoạt động cứu trợ, nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chính sự chuyên nghiệp, minh bạch của Hội là lý do mà Tập đoàn thông qua Hội chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

 

Quỳnh Anh