Thành phố Hồ Chí Minh: Lễ hội Xuân hồng năm 2022 phấn đấu tiếp nhận 44.000 túi máu

11/02/2022 18:22

Sáng ngày 10/2/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021 và phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch Lễ hội Xuân hồng – Tết Nhâm Dần năm 2022, với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Trần Hải Yến – Phó Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố; Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện Thành phố nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


Năm 2021, với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận động và tiếp nhận máu. Với sự chỉ đạo kịp thời, sự nỗ lực, sáng tạo vượt qua khó khăn của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố, các quận huyện và thành phố Thủ Đức; của các cơ sở tiếp nhận máu; sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, của cán bộ, công chức, người lao động, của lực lượng công an, quân đội và người dân toàn thành phố,... đã góp phần đảm bảo nguồn máu để cấp cứu và điều trị. Kết quả đã tiếp nhận được 174.840 túi máu, tương đương 236.477 đơn vị máu, đạt 80% so với chỉ tiêu đề ra. Tỉ lệ máu sạch tăng cao trên 98%, tỉ lệ túi máu 350 - 450ml tăng cao trên 81% (so với năm 2020 là 70%).

Trao tặng biểu trưng đến các cá nhân hiến máu nhiều lần tiêu biểu


Được biết, chiến dịch Lễ hội Xuân hồng được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng đăng ký tham gia, tổ chức hiến máu giúp đảm bảo và tăng số lượng máu tiếp nhận, cung cấp đến các bệnh viện kịp thời điều trị cho bệnh nhân trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Năm nay, thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 02/1/2022 đến ngày 09/3/2022 với chỉ tiêu phấn đấu tiếp nhận 44.000 túi máu.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hiến máu tại ngày hội


Tại Hội nghị, ông Trần Trường Sơn ghi nhận sự nỗ lực của các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cũng như những nghĩa cử cao đẹp của người tham gia hiến máu. Phong trào hiến máu tình nguyện tại Thành phố là một hoạt động xã hội mang dấu ấn riêng, đặc sắc và đậm tính nhân văn theo đúng tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, có ý nghĩa trong việc giáo dục và nâng cao ý thức người dân xây dựng lối sống nhân ái, lành mạnh, văn minh, đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng thông qua việc lan tỏa các giá trị nhân đạo, gắn kết giữa con người với con người. 
Hội nghị đã tôn vinh và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến 7 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, đồng thời trao tặng biểu trưng của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố đến 8 cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần tiêu biểu. 
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng khai Xuân” hưởng ứng chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2022 đã tiếp nhận 538 túi máu tương đương 717 đơn vị máu.
Ngọc Hoa