Thanh Hóa: Trao 100 áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân 

20/07/2021 11:14

Ngày 19/7/2021, tại  xã Quảng Thạch, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng huyện Quảng Xương tổ chức cấp phát áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân và đội phản ứng nhanh của xã.

Đây là hoạt động thuộc chương trình cấp phát 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân và lực lượng kiểm ngư do đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước và các nhà hảo tâm tài trợ.

 


 Trao 100 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho các ngư dân.

Theo đó, Ban tổ chức trao 100 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho các ngư dân thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và đội phản ứng nhanh.
Trong các ngày 22 và 23/7/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục trao áo phao cho ngư dân và lực lượng kiểm ngư thuộc các xã Tiên Trang, Quảng Nham (huyện Quảng Xương); Minh Lộc, Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc); phường Quảng Tiến, Quảng Đại (TP. Sầm Sơn).

 


 Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn ngư dân cách sử dụng áo phao.

Phát biểu tại chương trình, bà Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tin rằng với những áo phao cứu sinh đa năng này sẽ giúp ích cho các ngư dân khi gặp phải sự cố giữa biển khơi.
Tại buổi trao quà, ngư dân được nghe hướng dẫn kỹ thuật sử dụng áo phao khi xảy ra sự cố. Những bộ áo phao cứu sinh sẽ giúp ngư dân chống chọi với bão tố, kéo dài sự tồn tại trên biển, chờ lực lượng cứu hộ đến. Mỗi bộ áo phao có trị giá 1,4 triệu đồng.

Văn Cường