Thái Nguyên: Trao tặng viện phí cho bệnh nhân nhi khuyết tật

15/04/2021 12:58

Ngày 15/4/2021, tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (PHCN) Thái Nguyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng viện phí hỗ trợ phẫu thuật cho 60 bệnh nhận nhi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, trong đó phần lớn là bà con nghèo và dân tộc thiểu số ở các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh. 
 

Nguồn kinh phí phẫu thuật, thuốc điều trị cho bệnh nhân do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ trị giá 300 triệu đồng.

 

Hội Chữ thập đỏ Thái Nguyên trao tặng viện phí cho bệnh nhân nhi khuyết tật.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và PHCN tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho hơn 300 người khuyết tật hệ vận động. Qua đó, các bác sĩ đã lựa chọn 60 bệnh nhân nhi đáp ứng đủ các điều kiện để tiến hành phẫu thuật (thời gian từ 1/4 đến 25/5/2021) tại Bệnh viện Chỉnh hình và PHCN Thái Nguyên, chi phí viện phí, phẫu thuật do Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ 5 triệu đồng/người. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Sáng- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ với những khó khăn mà các bệnh nhân nhi đang phải gánh chịu, mong rằng các em sẽ vững vàng vượt qua bệnh tật và có thể tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong học tập.
Đoàn đã thăm hỏi, động viên các bệnh nhân nhi khuyết tật đang làm thủ tục vào điều trị tại bệnh viện. Anh Nguyễn Xuân Lộc, bố của bệnh nhi Nguyễn Thu Ngân 5 tuổi, trú tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã xúc động chia sẻ niềm hạnh phúc mà gia đình anh và con gái may mắn được tiến hành phẫu thuật trong tuần tới. Anh cho biết: Cháu Ngân bị bỏng nặng vì bị siêu nước sôi đổ vào người dẫn đến biến dạng 1 bên mặt do những vết sẹo chưa lành, gia đình cũng đã cho cháu đi phẫu thuật nhiều lần nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có khả năng chi trả kinh phí điều trị nữa. Anh và gia đình cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc, Hội Chữ thập đỏ và các bác sỹ đã mang lại hy vọng vào tương lai về cuộc sống mới cho con.
Lê Lý