Thái Nguyên: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 đối tượng chính sách

06/07/2019 10:51
Ngày 3/7, tại Trạm y tế xã Vô Tranh (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức k...

Ngày 3/7, tại Trạm y tế xã Vô Tranh (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng chính sách, người người cao tuổi, hộ nghèo trên địa bàn huyện Phú Lương.

Các bác sỹ thăm khám, tư vấn cho người dân

Chương trình được tổ chức tại 4 xã Vô Tranh, Động Đạt, thị trấn Đu và thị trấn Giang Tiên với hơn 300 suất thuốc (trị giá 36 triệu đồng) cho đối tượng chính sách được thăm khám và cấp thuốc miễn phí. Giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, phát hiện ra bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời. Qua đó, người dân biết cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh răng miệng, phòng chống bệnh lây nhiễm theo mùa… và từ bỏ những thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe.

Đây là một hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ những khó khăn cùng người dân vùng sâu vùng xa của các đơn vị thực hiện chương trình và cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt chính sách an sinh xã hội.

Minh Lý