Tập huấn nước sạch và vệ sinh trong tình huống khẩn cấp

10/09/2018 14:00
26 học viên là thành viên Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp quốc gia (NDRT) và Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa các tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Thanh Hóa, Ng...

26 học viên là thành viên Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp quốc gia (NDRT) và Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa các tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị vừa trải qua khóa tập huấn về nước sạch và vệ sinh trong tình huống khẩn cấp. Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ là lực lượng nòng cốt về lĩnh vực nước sạch vệ sinh, sẵn sàng tham gia hỗ trợ tại địa phương khi được điều động.

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 04- 08/9/2018, tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Hoạt động thuộc Dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu, chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ giai đoạn 2. Dự án triển khai trên địa bàn 03 tỉnh: Quảng Trị, Hòa Bình và Bạc Liêu từ năm 2017 đến năm 2019 với mục tiêu: Nâng cao năng lực cho các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản, sức khỏe và sinh kế của các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Tham gia khóa tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về nước sạch vệ sinh, kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi về nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp, cách sử dụng gói lọc nước P&R và vận hành được máy lọc nước Berkefeld cung cấp nước sạch cho cộng đồng, thực hành các phương án ứng phó khi có thiên tai xảy ra. Trên cơ sở lý thuyết, các học viên sẽ có 02 ngày tại thực địa để thực hành sử dụng và vận hành máy lọc nước Berkefeld.