Tập huấn kỹ năng cơ bản về chương trình tiền mặt

21/01/2022 20:39

Từ ngày 18-21/1/2022, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng cơ bản về chương trình tiền mặt. Đây là một trong chuỗi các hoạt động về chương trình tiền mặt thuộc Dự án "Nâng cao năng lực tổ chức và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam" do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ.
 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Vũ Thị Phương - Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội, Giám đốc Dự án nhấn mạnh: Việc tham gia lớp tập huấn rất quan trọng và hữu ích đối với cán bộ Cơ quan Trung ương Hội, đặc biệt khi triển khai các hoạt động liên quan đến cấp phát tiền mặt ở nhiều lĩnh vực khác nhau như ứng phó thảm họa, phục hồi sau thiên tai, chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội...
Tham gia lớp tập huấn gồm 15 cán bộ thuộc các ban chuyên môn của Cơ quan Trung ương Hội. Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về Chương trình tiền mặt; Hướng dẫn cách thức triển khai Chương trình tiền mặt; Lập kế hoạch triển khai và Kế hoạch dự phòng và chuẩn bị cho Chương trình tiền mặt. Đồng hành cùng nhau trong 4 ngày học, các học viên tham gia học tập một cách nghiêm túc, nhiệt tình, thảo luận nhóm sôi nổi, tích cực về thông qua các bài tập và thực hành được lấy ví dụ từ chính các chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện. 

Các học viên thực hành kỹ năng về Chương trình tiền mặt


Đặc biệt, hướng dẫn viên và ban tổ chức lớp còn tổ chức một gian hàng thực hành nội dung sử dụng phiếu đổi hàng giúp học viên dễ hiểu kiến thức và dễ nhớ hơn. “Trước khi tham gia khóa học, em không nghĩ là thị trường quan trọng như thế trong việc mình cấp phát tiền mặt hay phiếu. Qua khóa tập huấn bây giờ em biết mình cần cân nhắc tới tất cả những yếu tố xung quanh đó", học viên khóa tập huấn chia sẻ.

Qua lớp tập huấn, Trung ương Hội mong muốn cán bộ Hội có được kiến thức nền tảng để tiếp cận và thực hiện Chương trình Hỗ trợ tiền và phiếu, đồng thời, phát triển được một Nhóm đầu mối về Chương trình tiền mặt để sẵn sàng triển khai các hoạt động liên quan một cách hiệu quả.
BBT