Tạp chí Nhân đạo: Mang niềm vui đến với người nghèo vùng sâu, vùng xa

14/10/2019 10:38
Sáng ngày 12/9, Tạp chí Nhân đạo – Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Dịch vụ An sinh Chữ thập đỏ, CLB Thiện nguyện Sức Sống (TP.HCM) v...

Sáng ngày 12/9, Tạp chí Nhân đạo – Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Dịch vụ An sinh Chữ thập đỏ, CLB Thiện nguyện Sức Sống (TP.HCM) và Công ty Cổ phần Gỗ tân Thành (Bình Dương) tổ chức trao tặng 300 phần quà cho người nghèo và bà con dân tộc thiểu số nơi vùng sâu, vùng xa biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Cụ thể  mỗi phần quà gồm: mì tôm, gạo, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, quần áo mới, mền … và 100.000 đồng tiền mặt, với tổng kinh phí hoạt động gần 150 triệu đồng.

Ni sư Thích nữ Kim Sơn, Trưởng Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị tổ chức và chính quyền địa phương tặng quà và tiền cho người nghèo tại UBND xã Lộc Thiện

Nhận món quà từ chương trình, bà Trần Khuỷn, dân tộc S’tiêng (65 tuổi), ngụ ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện vui mừng cho biết: “Gia đình tôi thuộc diện nghèo khuyết tật của xã, không có đất canh tác. Mỗi lần có các đoàn từ thiện về đây tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn là chúng tôi mừng lắm. Cảm ơn đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ đã mang lại niềm vui trong cuộc sống đối với những gia đình nghèo như tôi…”.

Sau buổi phát quà, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 6 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Bé, 45 tuổi, bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, có chồng và người con trai lớn bị tâm thần, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào người con út. Số tiền này do Trung tâm Dịch vụ An sinh Chữ thập đỏ ủng hộ 5 triêu đồng và 1 triệu đồng do CLB Thiện nguyện Sức Sống.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và tặng tiền cho gia đình bà Phạm Thị Bé, 45 tuổi, bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Được biết, xã Lộc Thiện là xã biên giới vẫn còn trên 300 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ Việt kiều Campuchia về nước còn gặp nhiều khó khăn cần được giúp đỡ.

Nhà báo Trần Trung - Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Nhân đạo tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Về đây chúng tôi mới cảm nhận được sự thiếu thốn của bà con địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi mong muốn được góp sức phần nhỏ bé chung tay cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở tự viện và nhà hảo tâm có tấm lòng thiện nguyện đồng hành cùng Tạp chí Nhân đạo nhằm giúp họ thêm nghị lực vượt qua cái nghèo, cái khó vươn lên trong cuộc sống vì một ngày mai tươi sáng hơn.

Lê Duy