Tặng quà Tết cho người nghèo tại Lâm Đồng

09/01/2021 13:03

Ngày 8/1, Đoàn công tác Trung ương do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã đến thăm, trao quà Tết cho người dân huyện Lạc Dương và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.
 

Các đại biểu và người dân tham dự buổi lễ trao quà tại Lạc Dương

Tham gia Đoàn công tác có ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương. 
Về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng khóa X; ông Đoàn Văn Việt – Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị Lâm Đồng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng quà Tết cho người dân 

Tại huyện Lạc Dương, Đoàn đã trao 210 phần quà (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 gói quà Tết) cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn. 
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao quà cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh
Tại chương trình, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận, biểu dương trước sự đổi thay, phát triển của huyện Lạc Dương, ân cần hỏi thăm, động viên các gia đình chính sách, người có công và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con nhân dân các dân tộc trong huyện và tập thể lãnh đạo huyện Lạc Dương.
 

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà Tết cho người dân ở Lạc Dương

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phạm Triều – Bí thư Huyện ủy Lạc Dương cảm ơn Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho người dân địa phương. Đồng thời, hứa thời gian tới bên cạnh việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội thì huyện Lạc Dương sẽ tiếp tục chăm lo cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công và hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn.
Cùng ngày, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao 118 suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội và cán bộ nhân viên tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng. 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao quà cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh

Trước đó, chiều 7/1, tại huyện Đơn Dương và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà trẻ em, người nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Trương Thị Mai đã động viên các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không ngừng phấn đấu, từng bước vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và gửi lời chúc các gia đình đón Tết vui Xuân, đầm ấm trong năm mới.
Duy Nguyễn