Tặng bò giống sinh sản, xe đạp cho các gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

19/07/2018 11:24
Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, sáng ngày 02/6, Hội C...

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, sáng ngày 02/6, Hội CTĐ huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội CTĐ quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội và Uỷ ban Nhân dân xã Vĩnh Khang tổ chức chương trình “Trao tặng bò giống sinh sản, xe đạp và trao quà cho các gia đình nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”.

Đoàn đã trao tặng 15 con bò giống sinh sản, 30 chiếc xe đạp và 60 suất quà cho các đối tượng là người nghèo, người cao tuổi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 330 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Chủ tịch Hội CTĐ quận Cầu Giấy chia sẻ: Chúng tôi hy vọng những phần quà sẽ góp phần cùng các gia đình cũng như các em học sinh có thêm động lực để vươn lên trong lao động, sản xuất và học tập, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Khang ngày càng giàu đẹp.

Đại diện cho các hộ gia đình hưởng lợi, bà Trần Thị Tình, thôn 4, xã Vĩnh Khang cảm ơn Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy cùng các nhà hảo tâm đã tặng xe đạp để các cháu có xe đi học và trao bò giống sinh sản để các gia đình tạo ra thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó có thể giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trong cuộc sống.

Vĩnh Khang là xã nghèo của huyện Vĩnh Lộc với 102 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 11,74%; đồng ruộng nằm ở vùng trũng, đây cũng là nơi chứa nước của các xã Vĩnh Ninh, Vĩnh Thành; phần lớn diện thích đất bãi nằm ngoài đê nên hoa màu thường xuyên bị ngập úng, mất mùa. Mặt khác, do vị trí địa lý không thuận lợi nên việc phát triển ngành nghề, dịch vụ còn gặp nhiều khó khăn.

Lê Linh (CTV)