Sóc Trăng: Niềm vui trong căn nhà mới của hai cụ già có hoàn cảnh khó khăn

15/07/2021 17:59

Ngày 13/7/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách cùng Ban từ thiện nhân đạo huyện và mạnh thường quân đã tổ chức bàn giao hai căn nhà tình thương cho hai hộ nghèo là những cụ già hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở ấp An Nhơn, xã Thới An Hội. 

Hai căn nhà được xây dựng với quy cách chung có diện tích ngang 4m dài 10 m, nền lót gạch men với tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà là 90 triệu đồng do hoa hậu Thanh Thúy – Việt kiều đang sinh sống tại Hàn Quốc tài trợ. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cô Thanh Thúy không về trực tiếp bàn giao nhà cho gia đình. 

 


 Lễ bàn giao nhà tình thương cho các hộ nghèo.

Nhận bàn giao căn nhà mới, bà Thạch Thị Nhỏ, 73 tuổi xúc động chia sẻ: “Có được căn nhà mới là điều ao ước từ rất lâu của bản thân tôi, hiện giờ già yếu không có tiền để cất được căn nhà đẹp như vầy, qua đây tôi rất cảm ơn nhà tài trợ và Hội Chữ thập đỏ cùng chính quyền địa phương đã quan tâm hỗ trợ xây cho tôi căn nhà để sinh sống lúc tuổi già”.
Tại buổi bàn giao nhà, mạnh thường cũng đã hỗ trợ mùng mền, nồi cơm điện, tiền mặt với tổng số tiền là 3 triệu đồng, giúp đỡ hai cụ vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, khi biết được hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, già yếu của 2 cụ, Ban từ thiện nhân đạo huyện đã vận động hỗ trợ quà hàng tháng cho hai cụ, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng/tháng.

Văn Bằng