SINGAPORE: Cùng nhau chống lại bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh Covid – 19 

12/10/2020 09:24

Hội Chữ thập đỏ Singapore: Chuẩn bị sẵn sàng và đảm bảo sức khỏe cho Người cao tuổi. Trước sự bùng phát COVID-19, Hiệp hội Chữ thập đỏ Singapore muốn đảm bảo hỗ trợ và cứu trợ cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương ở Singapore, đặc biệt là những người lớn tuổi được tổ chức này chăm sóc.

Chương trình ElderAid bắt đầu vào năm 2016 và mở rộng vào năm 2019 bao gồm chăm sóc những người lớn tuổi sống trong viện dưỡng lão, không có gia đình. Tình hình Coronavirus khiến họ thêm căng thẳng, nguyên nhân là do số ca sốt xuất huyết cao kỷ lục ở Singapore. Là một phần của chương trình, các tình nguyện viên đã gọi điện cho tất cả mọi người từ 65 tuổi trở lên, lưu ý những nhu cầu cụ thể của họ trong giai đoạn không chắc chắn như vậy và đảm bảo rằng họ không đơn độc.
Đầu năm nay, Hiệp hội Chữ thập đỏ Singapore đã đưa ra các gói dịch vụ chăm sóc tùy chỉnh cho người cao tuổi, chuẩn bị và phân phát chúng cho khoảng 1000 người cao niên. Mỗi gói đã được lựa chọn cẩn thận dựa trên phản hồi của người nhận và được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu thiết yếu và tức thì nhất của mỗi người. Chúng bao gồm hỗn hợp thực phẩm và các vật dụng y tế, vệ sinh và gia dụng, cũng như khẩu trang, chất khử trùng tay và thuốc chống côn trùng. Một lĩnh vực trọng tâm chính là cung cấp tã lót người lớn và khăn ướt cho người nằm liệt giường, một lĩnh vực nhu cầu hiếm khi được chú trọng hoặc tài trợ vì chúng đắt tiền và cần được phục vụ cho từng cá nhân, điều này là thách thức đối với hầu hết các cơ quan dịch vụ xã hội thích nghi.
Regina Jiang Rui'er, Trợ lý Giám đốc, Thành viên Thanh niên Chữ thập đỏ Singapore, cho biết: “Chúng tôi xác định người nhận thông qua các hoạt động lập bản đồ tính dễ bị tổn thương đã diễn ra tại nhiều sự kiện khác nhau của chúng tôi trong quá khứ. “Chúng tôi đã đến thăm riêng họ tại nhà của họ và họ rất vui và cảm động. Bên cạnh các gói chăm sóc, chúng tôi đã kiểm tra nhà của họ để tìm nơi sinh sản của muỗi và giáo dục họ cách phát hiện các khu sinh sản nhanh chóng và duy trì thường xuyên bảo dưỡng khu vực của họ. Tất cả nhằm nỗ lực kiềm chế dịch sốt xuất huyết ở Singapore.

 


“Chúng tôi có một dự án khởi động khác có tên là Project Courage #AOK (Hành động tử tế); Edric Phua Jun Da, Trợ lý Giám đốc, Hội Chữ thập đỏ Singapore cho biết một sáng kiến của Thanh niên Chữ thập đỏ Singapore nhằm tiếp cận sự quan tâm và đánh giá cao đối với những người làm dịch vụ tuyến đầu như người dọn hàng rong,  tài xế lái xe buýt, tài xế taxi, nhân viên dịch vụ khách hàng ở trung tâm thương mại, nhân viên an ninh và y tế. Edric Phua Jun Da, Trợ lý Giám đốc, Chương Thanh niên Chữ thập đỏ Singapore cho biết.
“Một chương trình khác liên quan đến trẻ em, có liên quan nhiều đến việc vận động.Trẻ em còn rất nhỏ nên tất cả những gì bạn cần làm là liên tục giáo dục chúng những kiến thức đúng đắn, thêm vào đó một số bài hát và điệu nhảy vui nhộn và các hoạt động thú vị và thói quen đúng đắn trong chúng sẽ phát triển. Vì vậy, chúng tôi đã đưa các chủ đề xua đuổi muỗi vào chương trình giảng dạy của trường và chuyên trang của Hội Chữ thập đỏ. Có các hoạt động để họ phát hiện nơi sinh sản và 5 bước thú vị để diệt muỗi trong nhà của họ” Chua Lay Teng, Giám đốc phát triển chương trình cấp cao (Thành viên Thanh niên), Thanh niên Chữ thập đỏ Singapore cho biết
Daryl Ee Shaoming, Trợ lý Giám đốc Điều hành Nhóm Đồng phục Thanh niên Chữ thập đỏ Singapore cho biết: “Chúng tôi cũng tăng cường dọn dẹp thường xuyên và kiểm tra các khu cắm trại của chúng tôi vì rất nhiều sự kiện của chúng tôi diễn ra ở đó”.
Jiang, Phua, Chua và Ee đã tham gia một cuộc nói chuyện trực tuyến thảo luận về công việc dựa vào cộng đồng và ứng phó của họ để hạn chế thêm COVID-19 và dịch sốt xuất huyết. Hai thành viên khác của cuộc thảo luận cũng là người dẫn chương trình, Muhammad Farhan Bin Ismail, Trưởng nhóm Tình nguyện viên Truyền thông và Truyền thông của Hội Chữ thập đỏ Singapore và Cheryl Ng Xin Hui, Trợ lý Giám đốc Điều hành Nhóm Đồng phục của Hội Chữ thập Đỏ Singapore.
Ở Singapore có nhu cầu lớn về việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các chương trình để đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng lớn tuổi. Một phần trong số đó là làm việc với các nhóm tuổi trẻ hơn để tăng cường hiểu biết về những nhu cầu này và vai trò của họ trong việc chăm sóc người già của Singapore trong tương lai.

--------------

Trung Cù VNRC (tổng hợp)