Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ: Trao tặng kinh phí phẫu thuật thay máy tạo nhịp tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  

05/07/2021 15:29

Từ nguồn kinh phí do Tổ chức WeloveU Quốc tế tài trợ, ngày 5/7/2021, Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tổ chức chương trình trao tặng kinh phí phẫu thuật thay máy tạo nhịp tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Lương Thị Hồng Thúy - Trưởng ban Đối ngoại và Phát triển Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Thông qua Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ, Tổ chức WeloveU Quốc tế tài trợ chi phí phẫu thuật thay máy tạo nhịp tim trị giá 80 triệu đồng đến cháu Hà Nguyễn Quỳnh Chi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời, bà Lương Thị Hồng Thúy cũng gửi lời chúc sức khỏe đến cháu Quỳnh Chi và các y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 


 Đại diện Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ và Tổ chức WeloveU Quốc tế đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương

để trao tặng kinh phí cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Về phía nhà tài trợ, ông Jin Hyun Ok - Tổng Thư ký Tổ chức WeloveU Quốc tế tại Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và mong muốn Tổ chức WeLoveU quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để cùng chung tay trong các hoạt động cứu trợ tại Việt Nam trong thời gian tới.
Tại buổi tiếp nhận, TS.BS Nguyễn Thanh Hải – Trưởng khoa khám và chẩn đoán bệnh tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Chúng tôi rất cảm động khi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổ chức WeloveU Quốc tế hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhi điều trị tại bệnh viện. Món quà này là hết sức ý nghĩa đối với cháu Quỳnh Chi và gia đình”. Đồng thời ông Nguyễn Thanh Hải cũng gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đồng hành với bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua.
TS.BS Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, hiện mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận rất đông bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Trong đó nhiều hoàn cảnh bệnh nhân rất thương tâm, dù gia đình đã vay mượn vẫn không đủ tiền chi trả viện phí, điều trị. Vì vậy, việc hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo thể hiện tính tương thân, tương ái. Ông mong muốn ngày càng có nhiều các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân tham gia giúp đỡ để nhiều bệnh nhi nghèo có kinh phí chữa bệnh.

 

Ông Jin Hyun Ok (áo vàng) - Tổng Thư ký Tổ chức WeloveU Quốc tế tại Việt Nam

trao hỗ trợ tới gia đình cháu Hà Nguyễn Quỳnh Chi.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, bố cháu Hà Nguyễn Quỳnh Chi (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: Cháu Chi bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp, tới nay cháu đã 5 lần phẫu thuật thay van tim, phẫu thuật chân, thay máy tạo nhịp… Do bệnh của cháu rất phức tạp nên gia đình đã thăm khám thường xuyên, tuy nhiên tháng 6 vừa qua được các bác sỹ thông báo máy tạo nhịp sắp hết pin, cần phẫu thuật nên gia đình rất hoang mang, lo lắng vì hoàn cảnh gia đình có rất nhiều khó khăn. May mắn chúng tôi biết đến Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ, thông qua Quỹ, gia đình đã nhận được tài trợ của Tổ chức WeloveU Quốc tế.
“Tôi xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổ chức WeloveU Quốc tế đã chia sẻ với chúng tôi trong lúc khó khăn này. Tôi không biết phải nói thế nào để bày tỏ sự biết ơn của mình. Cháu Chi nằm viện, gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn, sự giúp đỡ của mọi người là điều rất trân quý với chúng tôi lúc này”, bố cháu Hà Nguyễn Quỳnh Chi bày tỏ.

Hà Mi