Quảng Ninh: Bàn giao nhà Nhân đạo tại phường Cẩm Phú

03/08/2021 18:16

Sáng 03/8/2021, tại phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cẩm Phả đã tổ chức trao nhà Nhân đạo cho gia đình bà Trần Thị Lữ trú tại tổ 18 khu 2A, phường Cẩm Phú.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Cẩm Phả cùng đại diện ban, ngành đoàn thể, MTTQ và chính quyền địa phương đã bàn giao nhà Nhân đạo cho gia đình bà Trần Thị Lữ. Gia đình bà Lữ thuộc hộ nghèo, bản thân không có việc làm ổn định nuôi 2 con nhỏ trong ngôi nhà dột nát rất dễ đổ sập, nguy hiểm đến tính mạng, con trai thứ có tiền sử bệnh bạch cầu. 

 


Lễ khánh thành nhà Nhân đạo cho gia đình bà Trần Thị Lữ trú tại tổ 18 khu 2A, phường Cẩm Phú.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà kiên cố của 3 mẹ con bà đã hoàn thành với các hạng mục gồm 1 nhà mái bằng 44m2; vỉ ruồi chống nóng, sân và trụ cổng, bể nước ăn 5m2, sửa và lắp đặt bồn rửa tại nhà bếp,… với tổng kinh phí xây dựng là hơn 267 triệu đồng trong đó Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng, số còn lại do vốn đối ứng của gia đình, cùng sự hỗ trợ của thành phố, phường và các nhà hảo tâm, tổ dân phố.

 

 Ngôi nhà mới khang trang sẽ giúp gia đình bà Trần Thị Lữ ổn định cuộc sống.

Tại buổi bàn giao nhà, bà Trần Thị Lữ chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn sự quan tâm chăm lo hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và các nhà tài trợ đã tặng tôi căn nhà ấp áp. Đồng thời tôi cũng cảm ơn UBND phường Cẩm Phú đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tôi có được mái ấm kiên cố, ổn định cuộc sống".
Được biết trong năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai hỗ trợ xây dựng 16 nhà Nhân đạo với tổng kinh phí 800 triệu đồng.
Nguyễn Tiến