Quảng Ninh: 699 đơn vị máu được tiếp nhận tại thành phố Móng Cái

31/05/2021 10:55

Trong 2 ngày 29-30/5/2021, tại Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Móng Cái đã tổ chức HMTN hè năm 2021. Kết quả Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Móng Cái đã tiếp nhận được 699 đơn vị máu, đạt 127% kế hoạch năm 2021.

Tham dự buổi hiến máu có ông Vũ Hồng Hải - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; bà Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Móng Cái, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Móng Cái .

 


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh  và thành phố Móng Cái động viên

tình nguyện viên hiến máu.

Trong những năm qua, phong trào HMTN trên địa bàn thành phố Móng Cái đã và đang được duy trì, từng bước triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên và nhân dân toàn thành phố. 
Anh Đoàn Thanh Tú - Cán bộ Ban quản lý chợ Móng Cái, người đã 17 lần HMTN chia sẻ: “Đối với tôi thì việc cho đi những giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh trong cơn hiểm nghèo là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Tôi luôn suy nghĩ và thấy vui, có ý nghĩa vì những giọt máu của mình có thể cứu giúp được người bệnh trong lúc hiểm nghèo và luôn coi đây là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng không chỉ của riêng tôi mà của mỗi người. Các bạn hãy cùng tôi hiến máu cứu người, chung tay đẩy lùi Covid - 19”.

 


 Anh Đoàn Thanh Tú - Cán bộ Ban Quản lý chợ Móng Cái, người đã 17 HMTN.

Nhằm đạt mục tiêu huy động và tiếp nhận máu phục vụ khám chữa bệnh trong năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Móng Cái đã vận động và giao chỉ tiêu tới tất cả các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và vận động nhân dân trên địa bàn cùng tham gia thực hiện với tinh thần vì cộng đồng, tích cực tham gia phong trào hiến máu cứu sống người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng.
Ông Vũ Văn Dũng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Móng Cái, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố cho biết: “Trong điều kiện dịch Covid - 19 như hiện nay thì lượng máu cần trong cấp cứu và điều trị lại cần thiết hơn lúc nào hết. Chúng tôi hy vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được nhân rộng tới toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố”.

 

 Đông đảo cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân tham gia hiến máu.

Được biết, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố và Trung tâm y tế thành phố đã chia thành các khung giờ hiến máu đối với các cơ quan, đơn vị và xã phường trên địa bàn để đảm bảo điều kiện giãn cách trong phòng chống dịch Covid - 19 và tiết kiệm thời gian, tránh phải chờ đợi đối với các tập thể và cá nhân tới đăng ký hiến máu. Đây là hoạt động thiết thực góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị, chung tay cứu giúp người bệnh tại Trung tâm y tế thành phố Móng Cái và các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh nhất là trong tình hình dịch Covid - 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. 
Trần Tương - Trần Bình