Quảng Ngãi: Cứu trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ 

30/10/2021 14:59

Từ nguồn cứu trợ khẩn cấp của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ thời gian vừa qua.


Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi thăm và hỗ trợ cho hộ gia đình
có người chết do mưa lũ tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành.

Từ ngày 26 đến 29/10/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cùng với Hội Chữ thập đỏ các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và Sơn Hà tổ chức thăm và hỗ trợ 06 gia đình có người chết và 01 người bị thương do mưa lũ vừa qua, mỗi gia đình có người chết là 03 triệu đồng/người, bị thương là 1,5 triệu đồng/người, trong đó có 1 trường hợp bà Nguyễn Thị Lựu ở xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa bị điện giật trong nước lũ chết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng.

 


       Cấp phát tiền mặt cho các hộ gia đình bị thiệt hại tại các xã huyện Bình Sơn.

Theo đó, Hội Chữ thập tỉnh đã tổ chức 02 đợt cấp phát tiền mặt cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ. Đợt 1, cấp phát 212 suất tiền mặt cho các hộ gia đình bị thiệt hại tại 3 xã Bình Minh, Bình Mỹ, Bình Trung thuộc huyện Bình Sơn và đợt 2 là 130 suất tại 2 xã Hành Đức, Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành. Mỗi suất trị giá 750 nghìn đồng, tổng trị giá 2 đợt là hơn 256 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn đã trao tặng cho mỗi xã 50 áo phao để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

 


     Cấp áo phao cho các xã Bình Minh, Bình Mỹ, Bình Trung để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

Trước đó, ngày 27/10/2021, Đoàn cũng đã trao hỗ trợ cho 4 trường hợp bị thiệt hại về nhà gồm (03 nhà ở Bình Sơn, 01 nhà TP. Quảng Ngãi) mỗi nhà 01 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ cho người dân trong đợt này từ nguồn cứu trợ khẩn cấp của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Mậu Tùng