Phú Thọ: Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Sơn Hùng

20/11/2018 16:28
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, t...

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Chương trình được tài trợ bởi công ty TNHH Coca Cola Việt Nam và Công ty TNHH Hà Trung, Phú Thọ.

Tham dự chương trình có ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, ông Đinh Xuân Điệp - Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Phạm Ngọc Minh - Bác sĩ CKII, Trưởng liên khoa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; đại diện Ban Dân vận huyện ủy và Huyện Đoàn Thanh Sơn, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Sơn Hùng; các bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng đông đảo người dân xã Sơn Hùng.

Xã Sơn Hùng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ tháng 7/2018. 70% hộ dân của xã bị ngập nước, trong đó 40% số hộ bị ngập đến mái nhà. Ước tính tổng thiệt hại trên địa bàn gần 260 tỷ đồng. Sau 3 tháng, hậu quả của thiên tai vẫn còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Nhiều nhà dân còn ngấn nước, tường bao của trường học bị đổ nhưng chưa kịp xây lại. Trước những thiệt hại đó, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.

Trong ngày khám bệnh miễn phí, 34 bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có mặt tại UBND xã Sơn Hùng cùng các thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh để phục vụ người dân. Qua quá trình khám bệnh, các bác sỹ cho biết đa số người dân bị các bệnh như thoái hoá cột sống, cao huyết áp và các bệnh liên quan đến mắt.


Tặng quà cho người dân đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ

Sau khi khám bệnh, các bác sỹ đã cấp thuốc miễn phí cho 300 người. Bên cạnh đó, nhà tài trợ cũng tặng người tham gia một phần quà gồm dầu gội đầu, dầu ăn, nước ngọt. Tổng trị giá của chương trình hơn 213 triệu đồng.

Để động viên người dân trong xã vượt qua khó khăn, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cũng tổ chức gian hàng Chữ thập đỏ lưu động trong khuôn viên UBND.

Bà Nguyễn Thị An, 55 tuổi, trú tại khu Tam Sơn 1 vui vẻ tham gia chương trình cùng cháu nhỏ. Bà cho biết: “Hôm nay tôi vui lắm. Vừa được đến khám bệnh, nhận thuốc, nhận quà, lại còn chọn thêm nhiều quần áo về cho tôi và các con, cháu mặc. Tôi thấy Hội Chữ thập đỏ làm gian hàng như thế này rất ý nghĩa, đặc biệt với những người nghèo như chúng tôi”.

Ông Hoàng Ngọc Triệu, 46 tuổi ở khu Ngọc Sơn 2 được các bác sỹ chuẩn đoán bị bệnh sỏi thận. Ông không giấu nổi xúc động: “Nhà tôi ở vùng sâu vùng xa lại không có điều kiện ra bệnh viện tỉnh nên mỗi lần ốm tôi thường đến Trạm Y tế. Hôm nay được các bác sĩ về khám bệnh với nhiều thiết bị y học hiện đại tôi vui lắm, các bác sĩ kê đơn và dặn dò tôi rất ân cần, chu đáo”.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực để chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946- 23/11/2018) và 52 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ (24/11/1966 – 24/11/2018).

Cao Hiền (CTV)