Phú Thọ: Những chuyến hàng chở hàng tấn rau, củ, quả nối tiếp hỗ trợ người dân Thủ đô

25/08/2021 10:31

Hưởng ứng Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ một số hàng hóa thiết yếu và nông sản hỗ trợ cho người dân Thành phố Hà Nội.

Hàng hóa chủ yếu là nông sản sẵn có trong tỉnh do cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân các huyện, thành thị ủng hộ như mỳ gạo, trứng, chanh tươi, chuối xanh, bầu, bí, mướp, rau ngót. Các sản phẩm được tập kết và vận chuyển ngay đến địa điểm tiếp nhận chỉ sau 3-5 giờ sau khi thu hoạch nên còn rất tươi.

 

Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy và các tình nguyện viện chuyển hàng lên xe để

hỗ trợ người dân Thủ đô.

Để chuẩn bị cho chuyến rau xanh 0 đồng hướng về Hà Nội trái tim của Tổ quốc, các thành viên của Nhóm Thiện nguyện Thanh Thủy đã tích cực, tranh thủ thời gian để vận động người dân ủng hộ rau xanh, củ, quả và các nhu yếu phẩm. Ngày 23/8, sau hơn 1 ngày vận động, hơn 2 giờ đóng gói, xếp hàng của các thành viên trong nhóm thiện nguyện và hơn 1 giờ di chuyển 3,5 tấn rau, củ quả tươi đã về đến 202 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội trao trực tiếp cho đại diện của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội. Thương nhau chia củ sắn lùi, với sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn tỉnh, những chuyến xe chở đầy rau củ, quả vẫn được tiếp tục vận chuyển hàng ngày đến với người dân Thành phố Hà Nội.
 

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Nhóm thiện nguyện Thanh Thủy trao nhu yếu phẩm

hỗ trợ người dân bị cách ly trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội.

Tiếp nối sẻ chia, ngày 24/8, tại điểm tiếp nhận phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, đoàn tình nguyện viên câu lạc bộ thiện nguyện “Đoan Hùng yêu thương” đã trao 500 kg gạo và 2 tấn rau, củ, quả cho đại diện Hội Chữ thập đỏ và UBND phường để chuyển đến cho người dân tại vùng dịch, đặc biệt là người lao động khó khăn có mặt tại địa phương.
Mỗi ngày, những chuyến xe chở đầy rau xanh và tấm lòng của người dân Đất Tổ lại tiếp tục lên đường, góp phần cùng người dân Thủ đô từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thông qua điều phối của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, các chuyến hàng được chuyển đến tận điểm tiếp nhận tại các phường và nhanh chóng được phân phối đến ngay các địa bàn, cơ sở cách ly.
Quá trình vận chuyển qua địa bàn 2 tỉnh, các đoàn chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch, được các trạm kiểm soát và trạm thu phí hướng dẫn chu đáo, được miễn phí đường cao tốc, được các lực lượng chức năng Hà Nội hướng dẫn giao thông, tiếp đón và hỗ trợ để nhanh chóng bàn giao được hàng hóa.
Thời gian tới, theo thống nhất giữa Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ và Hà Nội, các chuyến hàng sẽ được Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ tiếp tục chuyển đến địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Hà Đông.
Văn Bùi