Phú Thọ: Nhiều hoạt động “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”

19/05/2022 15:58

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Nhân đạo 2022 và chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, ngày 18/5, tại huyện miền núi Tân Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng với Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ trao 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện Ban Từ thiện trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

 

Quà gồm lương thực và tiền mặt trị giá 400.000 đồng/suất cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Đồng Sơn và Lai Đồng, huyện Tân Sơn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong mùa Phật đản, chào mừng Tháng Nhân đạo năm 2022 và chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

 

 Bàn giao bò cho hộ gia đình xã Kiệt Sơn


Cùng ngày, Hội đã trao 4 con bê cái từ Dự án Ngân hàng bò cho 4 hộ nghèo xã Kiệt Sơn, gia đình anh Hà Văn Chí (Khu Vèo, xã Kiệt Sơn). Hội cũng đã tổ chức trao 20 bộ chăn ga, gối, đệm và các dụng cụ học tập cho Trường Mầm non xã Lai Đồng; trao 300 thùng bánh kẹo cho các trường học trên địa bàn huyện tổ chức Tết thiếu nhi 1/6. 
Qua hoạt động này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ mong muốn tinh thần nhân đạo, tình yêu thương chia sẻ sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng hơn và sẽ kết nối thêm nhiều tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm tham gia vào những hoạt động nhân đạo, đóng góp nguồn lực chia sẻ, hỗ trợ cho người dân còn nhiều khó khăn trong thời gian tới.
Quách Thuần