Mang yêu thương đến với người dân Thủ đô

03/09/2021 16:05

Thực hiện chiến dịch "kết nối cộng đồng - vượt qua thách thức" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, vừa qua, Tạp chí Nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập (Phú Thọ) đã trao hơn 12 tấn hàng gồm: Gạo, mỳ, trứng, rau củ quả… gửi đến người dân tại các khu cách ly tập trung và những hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 

Tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội

Những món quà trên được chính tay bà con đất Tổ Vua Hùng trồng gửi đến người dân Thủ đô. Cụ thể, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì (Phú Thọ) gửi tặng 7 tấn hàng, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập gửi tặng 5 tấn hàng. Toàn bộ số nhu yếu phẩm trên được chuyển đến người dân tại các khu vực cách ly ở quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Thanh Trì và Hai Bà Trưng, Hội Người mù quận Hoàng Mai, Hội Người mù quận Hai Bà Trưng, Hội Người mù Đống Đa, các bạn sinh viên ở các Trường Đại học đang bị mắc kẹt ở Hà Nội… để tiếp thêm nguồn lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội. 

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập đã hỗ trợ 5 tấn Gạo, mỳ, trứng, rau củ quả...

Đây là những tình cảm của bà con đất Tổ gửi gắm tới người dân Thủ đô với mong muốn hỗ trợ, sẻ chia cùng cộng đồng, đặc biệt trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, giúp các khu cách ly tập trung và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội vượt qua dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống.

Tặng quà cho các sinh viên bị mắc kẹt ở Hà Nội

Với những hoạt động thiết thực, kịp thời, hiệu quả, phong trào chung tay phòng chống dịch Covid-19 người dân đất Tổ đã và đang góp phần tạo sức lan tỏa, khơi dậy tinh thần sẻ chia, đoàn kết nhân lên sức mạnh cộng đồng ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh Covid-19. 
Sắp tới, Tạp chí Nhân đạo sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) trao những món quà của bà con Hạ Hòa gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.  

Một số hình ảnh của sự kiện: 

 

  

 

PV