Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tri ân các gia đình có công với cách mạng tại Quảng Trị

27/07/2020 10:48

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), ngày 26/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị; thăm tặng quà người có công cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh tham gia đoàn.

Tham gia cùng Đoàn còn có Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đoàn dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn


Tại các Nghĩa trang quốc gia và Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm trong niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong các cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.  

 

Đoàn công tác tặng quà người có công với cách mạng tại thị xã Quảng Trị


Tại thị xã Quảng Trị, Đoàn đã trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Trung ương, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng; trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho người có công với cách mạng từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

 

Đoàn thăm, tặng quà địa chỉ nhân đạo cháu Hồ Thị Lê, ở thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh

Phát biểu tại chương trình trao quà, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến các lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Phó Thủ tướng đề nghị các sở, ban, ngành cấp ủy và chính quyền trong tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công để các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh có cuộc sống yên vui, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng 15 triệu đồng cho cháu Hồ Thị Lê ở thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh; thăm, tặng quà gia đình ông Đặng Sỹ Lục, thương binh đặc biệt nặng ở thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

Ly Na (CTV)