Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà học sinh tiểu học Lạng Sơn

08/07/2018 22:56
Ngày 2/6, Đoàn công tác của Quốc hội do bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho...

Ngày 2/6, Đoàn công tác của Quốc hội do bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn. Cùng đi với Đoàn có cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn.

Tại Trường Tiểu học xã Quảng Lạc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ân cần động viên học sinh các dân tộc tiếp tục vượt khó vươn lên học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; mong muốn các cháu ngoan ngoãn, nghe lời thầy cô, bố mẹ, phấn đấu trở thành công dân có ích cho đất nước.Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã giao lưu, trò chuyện cởi mở với học sinh nhà trường, đồng thời tặng nhà trường một bộ máy vi tính và tặng quà cho 4 học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 46 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh giỏi vượt khó vươn lên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, thăm, tặng quà học sinh Trường Tiểu học Quảng Lạc, TP Lạng Sơn

Thăm và làm việc với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã kiểm tra thực tế bếp ăn và quy trình chế biến thức ăn phục vụ các đối tượng chính sách. Phó Chủ tịch Quốc hội vui mừng khi cán bộ Trung tâm quan tâm đời sống người già, trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Trò chuyện với các cán bộ Trung tâm và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội vui mừng nhận thấy sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền Lạng Sơn tới các đối tượng được bảo trợ, đồng thời chia sẻ những khó khăn, động viên họ vượt qua mặc cảm, vươn lên sống hòa nhập cộng đồng. Nhắc tới sự quan tâm của xã hội với những người có số phận kém may mắn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tổ chức xã hội trong cứu trợ, giúp đỡ kịp thời. Chính sự quan tâm đó đã phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, chung sức, đồng lòng để chăm lo giúp đỡ những người nghèo khó, tàn tật có cơ hội vươn lên.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm bếp ăn Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn các ngành chức năng và các địa phương ở Lạng Sơn tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác bảo trợ xã hội và công tác chăm sóc trẻ em để các đối tượng khó khăn như người già cô đơn, người tàn tật được động viên, chăm sóc, chữa bệnh, nuôi dưỡng trong điều kiện đầy đủ; mọi trẻ em đều được đến trường và được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn. 

Nhân chuyến thăm, làm việc tại Trung tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng một chiếc ti vi và 20 triệu đồng cho Trung tâm và các đối tượng là người già cô đơn không nơi nương tựa, người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Phổ Thế