Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng tiếp và làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

08/07/2018 16:05
Sáng ngày 13-3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam do đ...

Sáng ngày 13-3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam làm trưởng đoàn, về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 8-6-2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội CTĐ” và việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; UBND tỉnh; Sở Nội vụ và Hội CTĐ tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Trong những năm qua, nhất là từ khi có Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác CTĐ; tăng cường những cán bộ, đảng viên có trình độ, năng lực tham gia lãnh đạo hội CTĐ các cấp; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tham gia làm chủ tịch danh dự hội CTĐ các cấp; thường xuyên làm việc định kỳ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để hội CTĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ban Chấp hành Hội CTĐ từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động. Trong 7 năm qua, các cấp hội đã kết nạp được trên 23.000 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có trên 65.700 hội viên; có hơn 25.900 tình nguyện viên CTĐ sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo tại địa phương.

Các cấp hội thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cứu, cấp cứu ban đầu và vận động hiến máu nhân đạo; xây dựng một số mô hình hiệu quả, như: mô hình xe chuyển bệnh từ thiện; mô hình tổ cấp cơm, cháo, nước sôi miễn phí… Hội CTĐ tỉnh đã vận động và tiếp nhận 19 chương trình, dự án nhân đạo do các tổ chức quốc tế tài trợ, với tổng kinh phí hơn 7,6 tỉ đồng. Hội đã vận động quỹ nhân đạo trên 351 tỉ đồng; quỹ “Nạn nhân chất độc da cam” trên 454 triệu đồng…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư. Đồng thời, cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội CTĐ tỉnh hoạt động có hiệu quả.

Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh, thời gian tới tiếp tục quan tâm về chế độ, chính sách đối với cán bộ hội CTĐ các cấp trong tỉnh; quan tâm công tác đào tạo, tập huấn cán bộ làm công tác hội; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư và công tác phối hợp giữa MTTQ với các đoàn thể trong công tác nhân đạo, từ thiện…

Đồng chí Huỳnh Văn Sum tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn công tác. Đồng thời, chỉ đạo Sở Nội vụ cần nghiên cứu xem xét chế độ, chính sách đối với cán bộ hội CTĐ, tạo điều kiện thuận lợi về kinh phí, bảo đảm cho hội hoạt động tốt hơn trong thời gian tới. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện hoạt động cho Hội CTĐ tỉnh Sóc Trăng và tham mưu cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xây dựng quy chế phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Theo Chí Bảo (Báo điện tử Sóc Trăng)