Phiên chợ 0 đồng đến với người dân khó khăn ở Phước Hòa

21/05/2022 23:41

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, chiều 20/5, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tổ chức Phiên chợ 0 đồng. 
 

Ban tổ chức trao quà cho 8 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại Phiên chợ 0 đồng

 

Tại phiên chợ, Ban tổ chức đã trao tặng 140 phần quà, cho 140 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã Phước Hòa. Trong đó có 8 phần quà cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, rau, củ, quả và tiền mặt. 132 suất quà tặng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm gạo, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, rau, củ quả. Tổng kinh phí thực hiện phiên chợ gần 53 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ xã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã, cán bộ, công chức các ngành, đoàn thể hỗ trợ thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Diễm Đang, Bí thư Đảng ủy xã trao quà cho cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Phiên chợ 0 đồng


Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa cho biết: Đây là năm thứ 5, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa triển khai thực hiện Tháng Nhân đạo vào tháng 5 hàng năm. Qua đó, Hội đã vận động được trên 500 triệu đồng, trợ giúp cho hơn 1.500 lượt trường hợp người nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, góp phần tạo điều kiện cho nhiều hộ dân vươn lên trong cuộc sống, tạo hiệu ứng, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư tinh thần tương thân, tương ái. Đồng thời, Hội cũng đã góp phần chung tay cùng Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người dân. 
Hải Sâm