Ninh Bình: Truyền thông phòng tránh đuối nước và trao tặng áo phao cho học sinh vùng lũ

23/05/2019 13:28
Hàng năm, có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người trên toàn quốc, trong số đó, tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước là rất....

Hàng năm, có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người trên toàn quốc, trong số đó, tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước là rất lớn.

Trước tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Doanh nhân Cựu chiến binh và Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình "Truyền thông phòng tránh đuối nước và trao tặng áo phao cho học sinh vùng lũ" thông qua Chương trình, muốn gửi Thông điệp tới mọi người trong cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh “Vì cuộc sống an toàn; vì sinh mạng của trẻ em; hãy hành động ngay hôm nay”.

Ban tổ chức tặng áo phao cho các em học sinh vùng lũ của huyện Gia Viễn (Ninh Bình)

Các giảng viên của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã truyền thông tới các em học sinh và mọi người, những nội dung cơ bản: Đuối nước không chỉ xảy ra ở biển, sông, ao hồ mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà mình, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ…vì thế các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và mọi người hãy biết cách phòng tránh và kịp thời xử lý khi không may bị đuối nước.

Mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ không nên chơi đùa gần ao, hồ, sông suối, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao. Mọi gia đình cần cho trẻ em tập bơi sớm. Chúng ta chỉ tham gia bơi lội ở những nơi có tình nguyện viên cứu hộ giám sát thường xuyên, liên tục và phương tiện cứu hộ. Đồng thời, tuân thủ các quy định của bể bơi hay khu vực bơi. Khi đi tắm ở biển hay sông, người biết bơi, hay người chưa biết bơi chỉ nên tắm gần bờ và phải mặc áo phao. Truyền thông sâu rộng tới cộng đồng, để mọi người chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia giao thông đường thủy.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận “Tấm lòng vàng” của Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình

Trong gia đình có trẻ nhỏ, chúng ta không để, dự trữ những thùng nước, nếu có phải có nắp đậy chặt, trẻ em không mở được. Không nên ăn no, không uống rượu, bia khi tham gia bơi lội.

Thông qua chương trình, ông Lê Đức Toàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 500 áo phao cho các em học sinh vùng lũ của huyện Gia Viễn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận “Tấm lòng vàng” và mong muốn đơn vị tiếp tục quan tâm, ủng hộ cho phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Thu Hoài