Ninh Bình: Trao tặng yêu thương với đồng bào miền Trung

04/11/2020 16:49

Trong 4 ngày vừa qua, từ ngày 29/10 – 01/11/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đoàn đến thăm tặng quà cho người dân vùng lũ của 5 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nghệ An và Hà Tĩnh với gần 50 tấn gạo, 4.500 thùng bánh gạo, hàng trăm thùng cơm cháy, mỳ tôm, sách vở, nước lọc, sữa, lương khô, nhu yếu phẩm trị giá gần 2 tỷ đồng. 

    Đoàn cứu trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình

Tại tỉnh Quảng Bình đoàn cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã trao tặng sách vở, quần áo, chăn ấm, gạo và các loại nhu yếu phẩm cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường phổ thông dân tộc bán trú Kim Thủy, ngôi trường nằm ở khu vực miền núi của huyện Lệ Thủy, có 100% học sinh là người dân tộc Bru-Vân Kiều.
Đồng thời đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Hoàng Văn Đức - chị Ngô Thị Thơm ở thôn 3, Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là bố mẹ của 2 cháu Hoàng Văn Quân 10 tuổi và Hoàng Văn Quý 6 tuổi vừa bị cơn lũ lịch sử cuốn gây tử vong vừa qua. Khi đoàn chúng tôi đến, chị Ngô Thị Thơm, mẹ của 2 cháu nằm thất thần trên giường như người mất hồn. Anh Hoàng Văn Đức, bố 2 cháu bé đau đớn cho biết: “Khi tìm thấy xác hai con, tang lễ đều tổ chức ở nhà nội vì nhà ngập sâu hơn 2m. Nay gia đình đưa các con về nhà thờ cúng để hương hồn con đỡ tủi”. Được biết, gia đình anh Hoàng Văn Đức vừa thoát nghèo, bản thân anh lại bị nhiễm chất độc da cam nên chân anh bị teo, không lao động nặng được, hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn. 
Chị Dương Thị Bé ở xóm 1, Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Gia đình tôi có 5 khẩu, nhà làm nghề nông, bão số 9 quét qua khiến mọi vật dụng hư hỏng hết, tài sản không còn thứ gì đáng giá ngoài chiếc xe đạp cũ. Nay gia đình tôi và bà con nơi đây được đến nhận gạo và quà của Hội Chữ thập đỏ và các Nhà hảo tâm tỉnh Ninh Bình chúng tôi rất phấn khởi. Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Hội Chữ thập đỏ và các Nhà hảo tâm. 

Các đồng chí Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình thăm, trao hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ Nghệ An

Trong đợt cứu trợ này, đoàn đã trao hàng nghìn suất quà gồm có gạo, mỳ tôm, cơm cháy, lương khô, sữa, nước lọc, dầu ăn, chăn ấm… mỗi suất trị giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng cho người dân vùng lũ các tỉnh miền Trung và đến chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền hy sinh trong khi cứu nạn Thủy Điện Rào Trăng 3.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã kết nối và điều phối hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá trên 02 tỷ đồng, kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Miền Trung. Tiêu biểu như Công ty Bất động sản Đức Giáp; bà Phạm Tư ở xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh; CLB cháo Thiện tâm Yên Mô; CLB Tâm Đức; CLB xe Bán tải Ninh Bình; CLB Ước Mơ Xanh; Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh; Bà Đàm Ngọc Yến, DNTN Vàng Bạc Quang Hưng, thị trấn Nho Quan…
Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các Nhà hảo tâm tỉnh Ninh Bình, chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân vùng lũ miền Trung, động viên các gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông Bùi Trọng Kỳ mong muốn thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục là cầu nối tiếp nhận và chuyển tấm lòng nhân ái của các Nhà hảo tâm để hỗ trợ cho bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại của mưa lũ, giúp họ ổn định cuộc sống.

Phùng Luyến