Ninh Bình: Phẫu thuật đục thủy tỉnh thể miễn phí cho 187 người cao tuổi

27/07/2019 18:05
Từ ngày 23-26/7, với sự tài trợ của Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingrup, tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn và Yên Mô, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với....

Từ ngày 23-26/7, với sự tài trợ của Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingrup, tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn và Yên Mô, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện mắt Trung ương tổ chức Chương trình Phẫu thuật đục thủy tỉnh thể miễn phí cho người cao tuổi, thuộc đối tượng gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

187 người cao tuổi được phẫu thuật đục tinh thể miễn phí

Trong 4 ngày làm việc, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương đã phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 187 người cao tuổi. Chương trình mang lại ánh sáng cho người cao tuổi đã thành công tốt đẹp, có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc. Qua đó, khẳng định mối quan hệ, phối hợp công tác giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện mắt Trung ương ngày càng phát triển tốt đẹp, góp phần sâu sắc hơn vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương

Được biết, hiện nay, bệnh đục thủy tinh thể ở người cao tuổi, là một trong những nguyên nhân gây mù, lòa chiếm tỷ lệ cao ở trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nếu bệnh đục thủy tinh thể không được phẫu thuật, sẽ dẫn đến mù hoàn toàn, làm gia tăng vất vả, thiếu an toàn và khó khăn trong sinh hoạt cho bản thân mỗi người, ảnh hưởng đến gia đình, xã hội.

Thu Hoài