Những "Chiến sỹ áo đỏ" tuyến hậu phương chống dịch: "Tuy dịch nguy hiểm nhưng tình người luôn ấm áp, lan tỏa"

14/04/2020 11:02

Ngày 29/03/2020 thông tin về bệnh nhân số 178 nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai trở về đã làm náo động cả một vùng quê vốn rất yên ả, thanh bình tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hơn 1.500 người phải thực hiện các biện pháp cách ly; các bệnh viện trong huyện, tỉnh tiếp nhận người cách ly; bệnh viện dã chiến của huyện được lập để xử lý tình huống khẩn cấp. Một tinh thần "Chống dịch như chống giặc" đã được truyền đi tới các cơ quan đơn vị, người dân trong huyện. 

Tiếp nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm

Hơn nửa tháng nay, chị Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ lăn lộn khắp vùng làm nhiều việc thiết thực để tham gia chống dịch được lãnh đạo và người dân không ngớt lời thán phục. Các câu lạc bộ thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ huyện như:  Chia sẻ hạnh phúc; Phòng Trà nhân ái; FC36; Từ Tâm... với hàng trăm thành viên tự trích quỹ, vận động quyên góp thực hiện nhiệm vụ của tuyến hậu phương tham gia chống dịch: Nấu cơm hàng ngày cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến; tìm hiểu đặt hàng mua kính chắn bắn nước bọt từ Hà Nội chuyển về trang bị cho các y, bác sỹ chống dịch ở tuyến đầu; các hội viên, tình nguyện viên các xã vùng lân cận đã đi hàng chục cây số để góp gạo, góp rau, bổ sung lực lượng cùng Hội tham gia nhiệm vụ. 
Cũng hơn nửa tháng nay, hình ảnh những người "Chiến sỹ áo đỏ" - những cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của huyện Đại Từ đã được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân  nơi vùng dịch. Chị Hạnh cùng anh em đã đi hết các trường học trong huyện để tuyên truyền , phát khẩu trang, nước diệt khuẩn phòng chống dịch. Qua đợt cách ly theo quy định tại địa bàn đến nay tại cơ quan của huyện Hội ngày nào cũng có những tập thể, cá nhân đến ủng hộ cho chương trình của Hội về phòng chống dịch. Nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên, chị tâm sự: "Tham gia công việc tuy rất vất vả và dịch rất nguy hiểm nhưng qua đây càng thấy tình người ấm áp và được lan tỏa, chúng tôi tự hào về những việc mình làm cho người dân trong thời điểm này".
                                                                       Minh Phương