NGƯỜI BÌNH DỊ PHI THƯỜNG

20/08/2020 08:43

MS: 14

---------------------

Trong cuộc sống mỗi chúng tôi điều có những ước mơ, sở trường hoặc sự quan tâm, tôn trọng, quý mến... Với riêng tôi người mà để lại cho tôi nhiều ấn tượng, làm cho tôi nhớ mãi không quên và sự thuyết phục sâu sắc nhất là một cô giáo của Trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

Cô là một cô giáo giản dị, gần gũi và hoà đồng với học sinh. Đặc biệt, tôi gọi cô là “Người bình dị phi thường". Cô là người cô giáo đã để lại ấn tượng cho tôi, là một người giáo viên yêu nghề với một tấm lòng yêu thương học sinh. Không chỉ là một giảng viên mà cô còn là một người mẹ thứ hai của học sinh. Đặc biệt là tôi, khi tôi gặp khó khăn cô luôn sẵn sàng động viên giúp đỡ tôi. Trong quá trình tham gia 3 năm học tại Trường Cao đẳng nghề Yên Bái cô luôn tạo điều kiện và giúp đỡ tôi trong quá trình thực hành, thực tập, thực tế tại địa phương, cô luôn gọi điện hỏi thăm và động viên tôi hướng dẫn tôi từng chi tiết. Cô không ngại khó khăn, cô đã giúp tôi yêu nghề, hơn thế cô đã kết nối yêu thương cho tôi để có được những bộ quần áo ấm cho đồng bào ở miền khó khăn, đặc biệt là trong xã em, để tôi gần gũi với đồng bào mình hơn, được sự ủng hộ tin tưởng của đồng bào, tôi đã có thêm động lực và yêu nghề hơn. Với gia đình cô có công việc nhiều, còn hai cháu nhỏ, cô thường đi công tác không có thời gian cho gia đình nhiều nhưng cô không ngại khó. Giờ đây tôi không còn là học sinh của trường nữa nhưng cô không bao giờ quên còn một học trò như tôi.

 

Cô Nông Thị Mai Khang trong một lần thiện nguyện và tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi


Với một người phụ nữ đảm đang, "đảm việc nước, việc nhà" cô vẫn luôn cố gắng vững chắc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trường.
Cô là một người rất nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện, kết nối yêu thương cho những người bị bỏ rơi, khó khăn trong xã hội.
Với cương vị là một cộng tác viên của chương trình vùng phát triển huyện Văn Chấn, đôi lúc tôi cũng có những suy nghĩ tiêu cực nhưng tôi nghĩ tới sự động viên của cô, tôi đã vượt qua mọi khó khăn tiêu cực.
Cô là một người nhân hậu, là một người có nghị lực trong cuộc sống , tôi luôn thầm ước cho cô có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc và tràn đầy tiếng cười, một bước đi lên.
Có rất nhiều những việc mà cô làm cho trường, cho xã hội, gia đình, nhưng em không thể kể hết được, em có thể nói rằng cô xứng đáng với tên gọi là "NGƯỜI PHI THƯỜNG".
Lần cuối cùng, em xin kính chúc cô luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.
Vâng, người tôi kể đó là cô Nông Thị Mai Khang - Giáo viên Khoa sư phạm dạy nghề và kinh tế - Trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

---------
Vàng A Tồng (Yên Bái)