Nghĩa cử cao đẹp

17/03/2021 13:22

MS: 76
--------------------
Nhà văn, nghệ sĩ Had Bejar có câu đầy ý nghĩa: “Bàn tay biết tặng hoa cho người khác là bàn tay lưu giữ được hương thơm”. Đúng vậy trong cuộc sống của mỗi chúng ta ai đều cũng có những kỷ niệm, ký ức đẹp. Hôm nay tôi xin phép được viết về những “Nghĩa cử cao đẹp của tình nguyện viên hiến  máu” của anh Cao Thanh Bình là tình nguyện viên tại địa phương tôi.

Anh Cao Thanh Bình là tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ phường Long Phước, sinh ngày 30/7/1980, quê quán xã Long Phước, huyện Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Anh Bình có 18 năm gắn bó công tác tại quận 9 (Trong đó có 08 năm tham gia công tác tại phường Long Phước; 07 năm công tác tại quận Đoàn 9 và 03 năm làm Bí thư Đảng ủy phường Tân Phú). Anh Bình được điều động về thành phố công tác từ năm 2014 đến nay. Hiện tại anh là Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân TP.Hồ Chí Minh. Anh Bình còn là Đại úy Sĩ quan dự bị, Chính trị viên tiểu đoàn trinh sát, đang làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ Kinh tế.
Anh luôn xông pha trong mọi mặt trận, tham gia nhiệt tình và trách nhiệm với các tổ chức, cá nhân đơn vị. Với 24 năm công tác, anh Bình đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm trong mọi công việc dù là nhiệm vụ chính hay kiêm nhiệm hoặc chỉ là tham gia cùng các hoạt động với các hội, đoàn thể, địa phương. 

 

 Anh Cao Thanh Bình trong một lần tham gia hiến máu.

Với 10 năm làm đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, anh luôn gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân, chịu khó đi cơ sở, lắng nghe nguyện vọng của cử tri; tích cực phát biểu, thảo luận, chuyển tải nguyện vọng chính đáng của cử tri đến nghị trường kỳ họp và tham gia nhiều chương trình đối thoại cùng chính quyền thành phố, chương trình lắng nghe trao đổi, các buổi tọa đàm, hội thảo để giải quyết các bức xúc phản ánh của cử tri. Anh Bình cũng thường xuyên tham gia công tác từ thiện và đóng góp xã hội.
Anh Cao Thanh Bình tham gia hiến máu nhân đạo từ những năm 1997 đến nay đã hiến máu 45 lần. Tôi còn nhớ ngày 26/6/2020, lần đầu tiên dự Lễ “Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu” do quận Hội tổ chức và vinh dự được nhận hộ anh Kỷ niệm chương. Và ngày 12/9/2020, tại chương trình hiến máu tình nguyện lần 6 tổ chức ở UBND phường Long Phước may mắn cho tôi được gặp anh Cao Thành Bình và vợ là chị Trần Thị Thủy Tiên cùng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Trong khi chờ tới lượt, tôi có dịp được trao đổi cùng anh, được biết anh xuất thân từ một gia đình thuần nông, sống tại khu phố Lân Ngoài, phường Long Phước. 
Trong quá trình công tác, anh Bình đã được tặng thưởng Huân chương lao động Hạng III; Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ, nhiều Bằng khen của Trung ương và Thành phố; nhiều lần là Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; Anh được tặng thưởng Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc; Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo; Huy hiệu Vì đàn em; Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh; Gương Người tốt việc tốt cấp Thành phố,… Anh tâm sự chỉ mong sao những nghĩa cử cao đẹp ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. 

Những thành tích, nghĩa cửa cao đẹp và mong muốn giản dị của tình nguyện viên - anh Cao Thanh Bình đã tạo cảm xúc mạnh mẽ thúc đẩy cái tốt, việc làm hay, làm nên những nét đẹp của cuộc sống, góp phần tô thắm thêm truyền thống “ Thương người như thể thương thân” rất đáng tự hào của dân tộc ta. Anh là một tấm gương nhân ái điển hình, luôn khiêm tốn trước những kết quả mình đóng góp cho xã hội. 
Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt (TP.HCM)