Nghệ An: Sẻ chia giọt máu hồng, vì sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid-19

11/08/2021 11:53

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng máu để cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang thiếu trầm trọng.

Với thông điệp “Một giọt máu, triệu tấm lòng” - là hành động góp phần đẩy lùi dịch bệnh, là trách nhiệm, tấm lòng với người bệnh, trong ngày 4/8 và 10/8/2021, tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã có hàng ngàn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân Thị xã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

 


 Người dân Thị xã Thái Hòa tích cực tham gia hiến máu trong những ngày lượng máu để cấp cứu

và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang thiếu trầm trọng.

Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Nghệ An sau 2 ngày đã tiếp nhận được 1.088 đơn vị máu - đây là nguồn máu quý giá đảm bảo nhiệm vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn máu rất khan hiếm do dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp.
Để tiếp tục giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị những ca bệnh nặng không thể trì hoãn, ông Đinh Thế Vinh - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị xã Thái Hòa cho biết: Thị xã đang tiếp tục tuyên truyền, kêu gọi vận động toàn thể nhân dân trên toàn Thị xã “là người khỏe mạnh tham gia hiến máu cứu người” đợt 3 vào ngày 18/8 sắp tới và dự kiến thu về trên 500 đơn vị máu. Đây là tinh thần sẻ chia vì cộng đồng của lãnh đạo và nhân dân toàn Thị xã Thái Hòa cùng ngành y tế trong giai đoạn cấp bách nhất về máu.
Kim Oanh