Tưng bừng "Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái" năm 2020

23/11/2020 13:45

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2020 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái” năm 2020 là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp cuối năm. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2020) và thành công Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V. 

 

ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại ngày Hội

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết: "Trong năm 2019 toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu. Đặc biệt, năm 2020 với bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến bất thường, lượng máu cho điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn, lần đầu tiên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư kêu gọi, động viên đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước tham gia hiến máu tình nguyện vào đúng dịp 20 năm thực hiện Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020). Đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa vô cũng sâu sắc đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, giúp tạo động lực, niềm tin và sự phấn khởi cho hàng vạn người hiến máu, có ý nghĩa lâu dài thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện trong cả nước".

Tham dự ngày hội có khoảng 300 tình nguyện viên Câu lạc bộ 25 trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đông đảo cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên, cơ quan, doanh nghiệp, đối tác của Hội tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo, dự kiến tiếp nhận 200 đơn vị máu.

Tại buổi lễ, ông Lê Xuân Linh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ 25 Việt Nam chia sẻ: Mặc dù lượng máu tiếp nhận mỗi năm ngày càng tăng, nhưng nguồn cung cấp máu mới chỉ đáp ứng được cho nhu cầu cấp cứu và điều trị khoảng 60% theo nhu cầu, còn rất nhiều người bệnh luôn mong chờ những giọt máu nghĩa tình của những người tình nguyện.

 

Tình nguyện viên Câu lạc bộ 25 hiến máu tại Ngày hội

Đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa vô cũng sâu sắc đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, giúp tạo động lực, niềm tin và sự phấn khởi cho hàng vạn người hiến máu, có ý nghĩa lâu dài thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện trong cả nước.

Trung Cù