Nâng cao năng lực nghiệp vụ phục hồi liên lạc gia đình cho cán bộ Chữ thập đỏ

31/08/2021 18:17

Trong 2 ngày 26 - 27/8/2021, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tổ chức tập huấn trực tuyến nghiệp vụ phục hồi liên lạc gia đình cho cán bộ Chữ thập đỏ 5 tỉnh phía Bắc.

Tham gia khóa tập huấn là cán bộ 5 tỉnh: Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Quảng Ninh. Đây là các tỉnh có đường biên giới, tỉnh có nhiều người lao động nước ngoài, có thể xảy ra nhiều trường hợp cần tìm kiếm.

 

Lớp tập nghiệp vụ phục hồi liên lạc gia đình cho cán bộ Chữ thập đỏ 5 tỉnh phía Bắc

được tổ chức trực tuyến. 

Tại khóa tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển hoạt động phục hồi liên lạc gia đình của Hội; giới thiệu nghiệp vụ phục hồi liên lạc gia đình trong Phong trào; phục hồi liên lạc gia đình trong lĩnh vực phòng ngừa ứng phó thiên tai, thảm họa; các công cụ của nghiệp vụ; quy trình xử lý các trường hợp tìm kiếm; yêu cầu bảo vệ thông tin cá nhân; một số lưu ý khi làm việc với người đang xúc động…
Tìm kiếm tin tức thân nhân (Phục hồi liên lạc gia đình) là một trong 7 lĩnh vực hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ. Hội cùng với các Hội quốc gia trên toàn thế giới đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tìm kiếm, kết nối và duy trì liên lạc giữa các thành viên bị chia tách gia đình.
Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tổ chức tập huấn cung cấp kiến thức cơ bản hoặc các khóa nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ đầu mối tìm kiếm tại Trung ương Hội và các địa phương.
Trần Thanh Huyền