Lan tỏa sức mạnh nhân đạo, lan tỏa niềm vui nụ cười

19/07/2018 11:08
Ngày 19/4, tại Hội trường trung tâm huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Kon Plông tổ chức lễ phát động Cuộc...

Ngày 19/4, tại Hội trường trung tâm huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum  phối hợp với UBND huyện Kon Plông tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” với chủ đề “Lan tỏa sức mạnh nhân đạo gắn kết vì người nghèo”. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện Kon Plông, cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Nội dung chương trình được tổ chức theo sát chủ đề truyền thông của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (tháng 5/2018 là “Tháng Nhân đạo” với chủ đề “Nhân đạo – Từ nhận thức tới hành động”, kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam). Chương trình “Lan tỏa sức mạnh nhân đạo, gắn kết vì người nghèo” vì niềm vui, niềm hạnh phúc của cộng đồng, theo tinh thần Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum chú trọng chuẩn bị rất kỹ từ hình thức đến nội dung, điển hình để nhân rộng trên các địa bàn huyện, thành phố khác của tỉnh trong thời gian tới.

Những năm qua, huyện Kon Plông đã có nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho 25 địa chỉ với tổng trị giá 184,8 triệu đồng. Nhờ đó, một số đối tượng được hỗ trợ thoát nghèo và cải thiện được một phần khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi Lễ phát động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong huyện đã quyên góp được trên 48 triệu đồng

Tại buổi lễ phát động, có 7 đơn vị hỗ trợ 55 triệu đồng, gồm: Hội Chữ thập đỏ tỉnh 15 triệu đồng, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Đà III – Đắk Lô 10 triệu đồng, Công ty TNHH Khánh Dương 10 triệu đồng, Công ty TNHH Mỹ Long Măng Đen 5 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông 5 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Hoàng Vũ Măng Đen 5 triệu đồng, Công ty TNHH Hoàng Tùng 5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện thống nhất tặng sổ tiết kiệm cho 11 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện, trị giá 5 triệu đồng/sổ.   

Ngoài ra, 3 công ty: Sài Gòn Măng Đen, Phú Hùng Măng Đen, MTV Tất Thành đã nhận trợ giúp hàng tháng cho 5 đối tượng đặc biệt khó khăn của huyện, trị giá 200 đồng/tháng. Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông đã tôn vinh “Những tấm lòng vàng” các tổ chức đã tích cực tham gia công tác xã hội nhân đạo trên địa bàn huyện Kon Plông trong những năm qua. Đồng thời tại buổi lễ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong huyện đã quyên góp được trên 48 triệu đồng.

Tại buổi Lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đã ra lời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng theo tinh thần Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” vì niềm vui, niềm hạnh phúc của cộng đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn đối với những người đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phạm Hoàng Minh