Lâm Đồng: Tiếp nhận 563 đơn vị máu cung cấp cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

10/06/2021 11:45

Thực hiện Chiến dịch những giọt màu hồng hè năm 2021, sáng 9/6/2021, tại xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội HMTN - Chương trình Hành trình đỏ mini, hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh Người hiến máu 14/6/2021.  

Địa điểm tổ chức hiến máu đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, sạch sẽ, thoáng mát, được khử trùng bằng Cloramin B. Ban tổ chức phân chia thời gian hợp lý, khoa học, mời người hiến máu đến từng khung giờ nhất định và bố trí Tình nguyện viên Câu lạc bộ Hành trình đỏ, Đoàn Thanh niên hướng dẫn, hỗ trợ để tránh ùn tắc, tránh tập trung đông người trong cùng một thời điểm. Người tham gia hiến máu thực hiện 5K để phòng, chống dịch Covid-19.

 

 Người đến tham gia hiến máu được bố trí theo từng khung giờ nhất định, đảm bảo

tránh đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Hỗ trợ công tác tổ chức hiến máu, Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà đã cử 6 y, bác sỹ tham gia cùng với đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng khám sàng lọc, tiếp nhận máu và tư vấn phòng, chống dịch Covid-19; bố trí 1 xe cấp cứu và 1 đội cấp cứu lưu động, có thuốc cấp cứu phục vụ cho ngày hiến máu tình nguyện diễn ra thành công tốt đẹp.
Tình nguyện viên Câu lạc bộ Hành trình đỏ thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Hà và Đoàn Thanh niên xã Tân Hà đã hỗ trợ Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện trong công tác tổ chức, hướng dẫn người tham gia hiến máu thực hiện các quy trình hiến máu và thực hiện 5K để phòng, chống dịch Covid-19.

 


 Dù dịch bệnh, số lượng máu tiếp nhận đạt 563 đơn vị, vượt chi tiêu so với kế hoạch đề ra.

Kết quả đã tiếp nhận 563 đơn vị máu, trong đó 363 đơn vị máu loại 350ml, 200 đơn vị máu loại 250ml, vượt chỉ tiêu mong đợi so với kế hoạch chương trình đề ra, là vận động 500 người HMTN ở 3 xã cụm Tân Hà để lấy 305 đơn vị máu. Thành phần tham gia chương trình HMTN là cán bộ, công chức, viên chức các xã Tân Hà, Đan Phượng, Liên Hà và các đoàn thể cấp xã; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp; giáo viên các trường học đóng trên địa bàn và nhân dân 3 xã.
Ông Đỗ Nhân Quyết, thôn Chiến Thắng, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Lần đầu tiên tôi tham gia HMTN, tôi rất vui mừng hiến giọt máu của mình góp phần cứu chữa người bệnh. Tôi đến đây theo thông báo khung giờ hiến máu của địa phương và thực hiện 5K phòng, chống dịch Covid-19. 
 Được biết, đây là chương trình điều phối máu giữa các Trung tâm truyền máu, các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trong dịp hè khan hiếm máu năm 2021, nhằm cung cấp nguồn máu sạch an toàn cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh trong điều kiện máu đang khan hiếm hiện nay tại thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. 

Hoàng Văn Khôi