Lâm Đồng: Thăm, tặng quà cho các thai phụ đang bị cách ly tập trung

14/09/2021 09:44

Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành Phố Đà Lạt tổ chức đi thăm, tặng quà cho thai phụ của thành phố Đà Lạt trở về từ các tỉnh, thành phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt và Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Lâm Đồng. 
 

 

Thời gian qua tỉnh Lâm Đồng đã đón hàng trăm thai phụ và người thân sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Lâm Đồng về sinh con tại địa phương, trong đó riêng địa bàn thành phố Đà Lạt có 30 thai phụ và 6 trẻ em. 
Tại những nơi đến thăm, ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt hỏi thăm, động viên các thai phụ giữ gìn sức khỏe bản thân, thai nhi; chấp hành tốt quy định phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly, để sớm được đoàn tụ với gia đình, người thân. 
Dịp này, Đoàn đã thông qua Ban Quản lý đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại 2 khu cách ly y tế Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Lâm Đồng trao tặng 30 phần quà cho 30 thai phụ, sản phụ. Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng, trong đó 500.000 đồng tiền mặt do tỉnh Hội tặng; 1 phần quà gồm: Sữa, bánh, đường trị giá 300.000 đồng do Thành Hội Đà Lạt tặng. Ngoài ra, Đoàn còn tặng quà cho 6 trẻ em. Tổng trị giá đợt tặng quà lần này khoảng 21 triệu đồng, đây là số kinh phí do các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm tài trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các hoạt động của Hội.
V.Hải