Lâm Đồng: Phiên “Chợ Nhân đạo” lần thứ 9 giúp nhiều người dân vượt qua khó khăn

06/10/2021 20:47

Với thông điệp “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi”, sáng ngày 06/10/2021, tại Hội trường UBND thị trấn Di Linh, xã Đinh Lạc huyện Di Linh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức phiên “Chợ Nhân đạo” cho người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Di Linh.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn (áo đỏ), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao nhu yếu phẩm

cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại 2 điểm trên, đã có 150 phần quà được trao đến tận tay người nghèo, người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 của 4 xã Đinh Lạc, Tân Nghĩa, Gia Hiệp, Tân Châu và thị trấn Di Linh của huyện Di Linh. Đến với phiên “Chợ Nhân đạo”, mỗi hộ được phát một phiếu để nhận được phần quà gồm: Lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu có trị giá 400 nghìn đồng. Tổng trị giá “Chợ Nhân đạo” là 60 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện.

 

Trao vật tư y tế cho trạm chốt Mỏ Vẹt, thôn 9, xã Đạ Kho, huyện ĐạTẻh.

Đây là lần thứ 9 “Chợ Nhân đạo” được diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, do đó hoạt động này đã góp phần giúp đỡ được nhiều người vượt qua khó khăn, để cùng chung tay với chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Buổi chiều cùng ngày, tại trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thôn 6 và trạm kiểm soát Mỏ Vẹt, thôn 9, xã Đạ Kho, huyện ĐạTẻh tiếp giáp giữa tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai, ông Đỗ Hoàng Tuấn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và trao tặng 5000 khẩu trang y tế, 150 tấm chắn giọt bắn và 10 triệu đồng tiền mặt.
Văn Hải