Lâm Đồng: Phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022

18/11/2021 13:07

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 18/11 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt tổ chức Lễ phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” xuân Nhầm Dần 2022, tri ân các nhà tài trợ và tổ chức “Chợ Nhân đạo”, nhằm giúp đỡ người nghèo, người mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
 

Ông Nguyễn Quang Minh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phát động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022

 

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022 được triển khai trên phạm vi cả nước, trong bối cảnh người dân cả nước đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch covid-19 gây ra. Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Mỹ - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng đánh giá cao những kết quả đạt được của Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trong hơn 10 năm qua. Giá trị được trợ giúp ngày càng cao, góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời, ông Huỳnh Mỹ cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm ủng hộ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ phát động để Hội có điều kiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón Tết. 

Các đơn vị, doanh nghiệp trao bảng tượng trưng kinh phí cho Tỉnh Hội


Ông Nguyễn Quang Minh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết: Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999. Trong nhiều năm qua các cấp Hội trong tỉnh đã hỗ trợ hàng trăm ngàn suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân, đón Tết. Có thể nói, vai trò của Hội Chữ thập đỏ rất quan trọng, khi trở thành cầu nối để thực hiện chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và là nơi gửi gắm niềm tin của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn chung tay chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, giúp xoa dịu bớt đi phần nào nỗi đau da cam, nỗi đau của những mảnh đời khốn khó. 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các dơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo từ thiện tỉnh Lâm Đồng năm 2021


Đại diện cho 12 huyện, thành phố trong tỉnh ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt chia sẻ: Thông qua Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, các cấp Hội trong tỉnh thi đua thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội để tiếp tục nhận được sự trợ giúp của các đơn vị, các mạnh thường quân cả về tinh thần và vật chất, hoặc hỗ trợ mang tính phát triển bền vững. Qua đó, thể hiện sự chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam để giúp họ tự tin, phấn đấu vươn lên, góp phần không nhỏ vào chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo của Đảng và nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh. 
Tại Lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam xuân Nhâm Dần năm 2022” với tổng trị giá hơn 800 triệu để xây nhà tình thương Chữ thập đỏ cho người nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Ngoài ra, 12 huyện, thành phố đã hưởng ứng 58.000 suất quà, giá trị 300.000 – 500.000 đồng/suất. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho 10 tập thể, 1 hộ gia đình đã có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo từ thiện năm 2021.
Cũng tại Lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức phiên “Chợ Nhân đạo” dành cho 100 gia đình chính sách, người nghèo, người mất thu nhập trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Qua đó, 100 suất quà được trao đến tay đối tượng thụ hưởng, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Đây là hoạt động mở đầu cho Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022.
Văn Hải