Lâm Đồng: Tập huấn vận động nguồn lực và chăm sóc nhà tài trợ

11/11/2021 22:48

Trong 2 ngày 10-11/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến về kỹ năng vận động nguồn lực và chăm sóc nhà tài trợ nằm trong khuôn khổ Dự án nâng cao năng lực tổ chức và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
 

Quảng cảnh lớp học

 

Với sự tham gia của 39 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của 4 điểm cầu gồm: Tỉnh Hội, huyện Hội Đức Trọng, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Liên Nghĩa và xã Liên Hiệp. Tại lớp học,  báo cáo viên của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh Hội truyền đạt các nội dung như: Tìm kiếm và tiếp cận nhà tài trợ; Tìm hiểu nguyên tắc và yêu cầu của nhà tài trợ; Một số mô hình trong vận động nguồn lực; Hướng dẫn về nội dung một tài liệu truyền thông về vận động nguồn lực... 

Các học viên cùng nhau thảo luận


Bên cạnh đó, các học viên còn được thảo luận và trình bày khi kết thúc mỗi phần truyền đạt của báo cáo viên. Qua khóa tập huấn, học viên được trang bị kiến thức như: Các bước tiến hành tiếp cận nhà tài trợ; Tiêu trí để lựa chọn nhà tài trợ, cơ hội tài trợ; Nhà tài trợ tiềm năng họ là ai và mối quan tâm của họ; Cần xây dựng hình ảnh tổ chức Hội; Đảm bảo xác định rõ nhu cầu nhóm đối tượng đích; Chú trọng công tác truyền thông vận động; Phân tích các nguồn lực sẵn có… Từ đó, vận dụng vào thực tế trong việc vận động ngưồn lực cho hoạt động của các cấp Hội để thực hiện mục tiêu nhân đạo được đa dạng, phong phú hơn.
Chị Nguyễn Thị Xuân Trâm – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Liên Nghĩa cho biết: Việc vận động nguồn lực để phục vụ hoạt động từ thiện, nhân đạo tôi làm thường xuyên, nhưng qua chương trình tập huấn tôi đã hiểu rõ và cụ thể hơn về việc vận động nguồn lực mà trước kia mình chỉ làm theo bản năng, chứ chưa theo quy trình nào cả. Chắc chắn sau khi tập huấn xong tôi sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, để công việc của mình được thuận lợi trong công tác vận động nguồn lực và nguồn lực.
Văn Hải