Kon Tum: Tiếp nhận 248 đơn vị máu

08/04/2021 10:55

Ngày 7/4/2021, tại thành phố Kon Tum, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN 7/4. Lễ phát động với sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum và hàng trăm người tình nguyện hiến máu. 

Phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân. Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với các đơn vị tổ chức từ 3 - 5 đợt/tháng HMTN có trên 9.000 người đăng ký hiến máu, duy trì hoạt động thường xuyên 07 Câu lạc bộ HMTN và Ngân hàng máu sống với trên 480 thành viên tham gia sẵn sàng hiến máu cứu người trong những tình huống khẩn cấp.

 

Ông Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại lễ phát động.

Trong năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận được trên 5.600 đơn vị máu. Tỷ lệ người tham gia HMTN đạt 1,1% dân số của tỉnh.

 

 Lễ phát động với sự tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN 7/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức tiếp nhận tại chỗ 248 đơn vị máu (trong đó có 16 đơn vị 350ml) từ người HMTN.
Sau lần thứ 2 tham gia HMTN, một tình nguyện viên tại xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết: “Tôi rất phấn khởi khi tham gia hiến máu và muốn chia sẻ giọt máu của mình để giúp mọi người. Tôi mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người tham gia HMTN để nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa trên địa bàn huyện Kon Rẫy cũng như trong toàn tỉnh Kon Tum.”
Phạm Hoàng Minh