Khai trương Trung tâm điều dưỡng và sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

08/07/2018 17:29
Sáng nay (21/4), tại số 47, đường Hồ Xuân Hương, thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), diễn ra lễ khai trương Trung tâm Điều dưỡng và Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ.

Sáng nay (21/4), tại số 47, đường Hồ Xuân Hương, thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), diễn ra lễ khai trương Trung tâm Điều dưỡng và Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ. 

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Điều dưỡng và Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội; các ông, bà đại diện các ban của Trung ương Hội; Lãnh đạo thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cùng Ban giám đốc Công ty TNHH xúc tiến thương mại Hồng Hà và các đối tác tích cực của Trung tâm trong những năm qua…

Trung tâm Điều dưỡng và Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ thành lập năm 2013, ban đầu có tên là Khách sạn Chữ thập đỏ tọa lạc tại vị trí trung tâm của bãi tắm B, Sầm Sơn. Với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đưa vào sử dụng từ tháng 6/2013 gồm tòa nhà 7 tầng với 63 phòng nghỉ, 2 hội trường và khu nhà ăn rộng rãi, phục vụ cho trên 200 khách nghỉ dưỡng, thoáng mát, hướng thẳng ra bãi biển Sầm Sơn.

Trung tâm đã phối hợp với Công ty Hồng Hà xây dựng đội ngũ cán bộ, lựa chọn những người có tâm huyết, năng lực, kinh nghiệm trong hoạt động điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Tổ chức các Hội nghị, hội thảo các hoạt động hướng tới cộng đồng, tập huấn đào tạo điều dưỡng và sơ cấp cứu…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Sau hơn 5 năm hoạt động, bộ mặt của Trung tâm Điều dưỡng và Sơ cấp cứu Sầm Sơn đã có diện mạo hoàn toàn mới, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, dùng Trung tâm là nơi để phục vụ cho cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, thực hiện các hoạt động về sơ cấp cứu giúp cho người dân trong tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt thành phố Sầm Sơn. Ngoài ra trung tâm còn phục vụ, chăm sóc và điều dưỡng cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trong cả nước". 

Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu cũng mong rằng, các hoạt động điều dưỡng này sẽ được mở rộng hơn nữa, một năm không chỉ một hoặc hai đợt mà sẽ tổ chức thường xuyên để đưa nhiều gia đình thân nhân, nhiều người nhiễm chất độc da cam tới đây điều dưỡng.

Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu cũng gửi lời cảm ơn Công ty Hồng Hà cùng các đối tác đã ủng hộ nhiệt tình cho trung tâm trong những năm qua. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Công ty sẽ dùng cơ sở vật chất sẵn có để hoạt động kinh doanh có thu, dùng một phần kinh phí cho các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện.

Theo Văn Cường (Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống)