Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình: Tổ chức truyền thông và tặng khẩu trang miễn phí cho người dân

20/03/2020 09:44

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 18/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cùng với các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình truyền thông, trao t...

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 18/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cùng với các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình truyền thông, trao tặng khẩu trang miễn phí với Thông điệp “Chung tay phòng chống dịch Covid 19 – Vì cuộc sống của chúng ta!” nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và các nhà hảo tâm trao tặng khẩu trang y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Để tuyên truyền, kêu gọi và hưởng ứng các hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ hàng vạn khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn, sản phẩm nước rửa tay khô... chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Đại diện các nhà hảo tâm trao tặng khẩu trang để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Tại Chương trình, đại diện các đơn vị tài trợ đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 2.000 khẩu trang y tế; phát tặng miễn phí cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân trên địa bàn tỉnh hơn 4.000 nghìn khẩu trang vải; đồng thời cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hướng dẫn, hỗ trợ người dân “khai báo y tế” trên điện thoại và trực tiếp tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc khai báo y tế toàn dân, đặc biệt là đối với những người đi làm ăn xa trở về địa phương, những người đi từ vùng có người nghi nhiễm và nhiễm dịch bệnh.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, bằng các hoạt động thiết thực tiếp tục chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phùng Luyến (CTV)