Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội: Luôn đồng hành cùng người bệnh

12/01/2019 17:00
Sáng ngày 12/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 25 năm Phát động phong trào hiến máu trong thanh niên, sinh viên Thủ đô - Thành lập Hội Thanh niên Vận động....

Sáng ngày 12/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 25 năm Phát động phong trào hiến máu trong thanh niên, sinh viên Thủ đô - Thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và Ngày hội hiến máu “Ánh mai hồng” lần thứ I.

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội với sứ mệnh tự hào là lực lượng tiên phong đoàn kết, tập hợp thanh niên, sinh viên Thủ đô đã tham gia khởi động và giữ vai trò nòng cốt trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Các Chi Hội tình nguyện tham gia lễ kỷ niệm.

Năm 2018, cả nước tiếp nhận được khoảng 1,6 triệu đơn vị máu, tỷ lệ dân số hiến máu ước đạt 1,4% và 98% lượng máu tiếp nhận được là từ người hiến máu tình nguyện. Nhiều người đã hiến máu trên 50 lần, 70 lần, nhiều gia đình cùng nhau đi hiến máu, hoạt động hiến máu tình nguyện được đưa về từng làng quê, ngõ phố…Những đổi thay đó có một phần sự đóng góp âm thầm, bền bỉ của những thế hệ hội viên Hội Thanh niên vận động hiến máu và vai trò nòng cốt của Hội trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu.

Trong thư chúc mừng gửi các cán bộ, hội viên của Hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện khẳng định: “Những cống hiến của các bạn đã giúp ngành y tế đảm bảo nguồn máu cho điều trị, hàng vạn người bệnh có cơ hội được cứu sống, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Từ những đơn vị máu ấm áp tình thương và sự sẻ chia đó đã có bao nụ cười được giữ lại trên môi, bao trái tim đập những nhịp đập tái sinh…Đồng hành với sự sống người bệnh có lẽ là hành trình vinh quang nhất mà mỗi hội viên cảm nhận được trong suốt quá trình tham gia tổ chức thiện nguyện này. Cũng trong hành trình 25 năm ấy, Hội là nơi đã đào tào, tu dưỡng cho gần 30.000 các thế hệ hội viên, tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, chia sẻ: “Hành trình ¼ thế kỷ xây dựng và phát triển với nhiều vinh quang và cả những thử thách, dù trong hoàn cảnh nào, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội luôn tự hào về truyền thống, tinh th