Hội nghị cán bộ chủ chốt Hội Chữ thập đỏ 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam

07/07/2018 17:56
Sáng 13/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã khai mạc Hội nghị cán bộ chủ chốt Hội CTĐ 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Sáng 13/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã khai mạc Hội nghị cán bộ chủ chốt Hội CTĐ 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tham dự và chỉ đạo Hội Nghị có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam. Đặc biệt, tham dự Hội nghị có các lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Hội CTĐ 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào).

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch T.Ư Hội phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thị Hồng An đã nhấn mạnh: “Phương châm cơ bản trong chỉ đạo, điều hành của toàn Hội là: Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo. Mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 mà Đại hội X đã xác định là xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, thực sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo; nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông, vận động nguồn lực, các phong trào, các cuôc vận động nhân đạo của Hội, trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giáo dục lòng nhân ái và đóng góp tích cực cho Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.”

Hội nghị cũng đã dành thời gian đánh giá lại kết quả đạt được và những mặt hạn chế trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội IX, nhiệm kỳ 2012 -2017.

Quang cảnh tại hội nghị

Nhìn chung nhiệm kỳ 2012 -2017 đã được thực hiện nghiêm túc, đạt và vượt nhiều chỉ tiệu đề ra; tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác chỉ đạo tiếp tục được đổi mới cho phù hợp với tình hình thực tiễn; các phong trào, các cuộc vận động của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia của các tổ chức, nhà hảo tâm và tầng lớp nhân dân, thiết thực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần giáo dục lòng nhân ái, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ 2012-2017 cũng đã bộc lộ nhiều mặt hạn chế như: Công tác chỉ đạo còn biểu hiện hành chính có việc chưa bám sát Nghị quyết Đại hội IX; công tác phát triển, quản lý hội viên, tình nguyện viên chưa được chặt chẽ; công tác thi đua – khen thưởng chưa tạo được động lực thúc đẩy các cấp Hội.

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Căn cứ vào những việc đã đạt được và những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ 2012 -2017, Đại hội xác định mục tiêu công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2017 -2022 đó là: Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, thực sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối điều phối trong công tác nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giáo dục lòng nhân ái và đóng góp tích cực cho Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Theo Thanh Cương (baonhandao.vn)